Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 27/3/2017 15:07

Cao răng bật ra từng mảng lớn, hết hẳn hôi miệng nhờ thứ 'bỏ đi' này

Nhờ thứ "bỏ đi" này mà bạn hết hẳn cao răng và hôi miệng, được nhiều người ưa chuộng.

Cao răng (hay vôi răng) là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Cao răng có màu vàng hoặc đen, cứng, bề mặt thô ráp, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, gây mất thẩm mỹ. Chúng thường tích tụ nhiều trên bề mặt răng tại những vị trí sau : mặt trong răng cửa dưới, răng hàm dưới, mặt ngoài răng hàm hàm trên.

Cao rang bat ra tung mang lon, het han hoi mieng nho thu 'bo di' nay - Anh 1

Cao răng bật từng mảng lớn, hết hẳn hôi miệng nhờ thứ 'bỏ đi' này

Trong vỏ cam chứa nhiều chất limonene có tác dụng tẩy trắng răng tự nhiên, đồng thời vitamin C sẽ ngăn ngừa vi khuẩn tấn công hàm răng của bạn, giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Cách 1: Bạn rửa sạch vỏ cam và chà xát phần cùi trắng lên răng trong khoảng 5 – 7 phút rồi súc miệng sạch. Kiên trì thực hiện cách này trong 1 tuần bạn sẽ thấy các vết ố vàng giảm đi rõ rệt, hàm răng trắng và sáng hơn.

Cao rang bat ra tung mang lon, het han hoi mieng nho thu 'bo di' nay - Anh 2

Cách 2: Cách thực hiện cũng rất đơn giản, các bạn mang vỏ cam đi phơi khô, sau đó xay nhuyễn rồi trộn với kem đánh răng thành hỗn hợp. Sử dụng hỗn hợp này như kem đánh răng thường ngày. Đánh răng đều đặn 2 lần/ ngày với hỗn hợp vỏ cam và kem đánh răng sẽ giúp các bạn lấy lại màu răng trắng đều, loại sạch mảng bám, vi khuẩn, ngừa sâu răng và giúp răng chắc khỏe tự nhiên.

Theo Phụ Nữ Today

Tin tiêu điểm