Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 19/9/2019 14:39

Cận cảnh Robot phẫu thuật hiện đại có mặt tại Việt Nam

Robot Da Vinci thế hệ Si do hãng Intuitive Surgical (Hoa Kỳ) sản xuất, có kích thước chỉ 0.8cm cấu trúc tinh vi và hiện đại, có 4 cánh tay mô phỏng gần như hoàn hảo các động tác bàn tay con người. Robot Da Vinci thế hệ Si do hãng Intuitive Surgical (Hoa Kỳ) sản xuất, có kích thước chỉ 0.8cm cấu trúc tinh vi và hiện đại, có 4 cánh tay mô phỏng gần như hoàn hảo các động tác bàn tay con người.

GD&TĐ - Robot Da Vinci thường chỉ xuất hiện trong các bệnh viện hiện đại nhất thế giới tại Singapore, Mỹ, Nhật… nay đã có mặt tại Trung tâm phẫu thuật Robot tư nhân đầu tiên tại Việt Nam (thuộc Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City).
Nhờ đặc tính này, robot phẫu thuật có thể xâm nhập những vị trí hẹp, sâu và khó tiếp cận, giải quyết được những hạn chế của phẫu thật mổ hở và nội soi cổ điển.
Cận cảnh Robot phẫu thuật hiện đại có mặt tại Việt Nam - ảnh 2Phẫu thuật bằng Robot Da Vinci cho hình ảnh chất lượng chính xác cao với hệ thống màn hình hiển thị 3D quan sát rõ toàn bộ vùng được giải phẫu bên trong cơ thể với độ phân giải cao, phóng đại gấp 10 lần so với thông thường.
Cận cảnh Robot phẫu thuật hiện đại có mặt tại Việt Nam - ảnh 3Theo bác sĩ Hoàng Thọ - khoa ngoại tiết niệu (Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City), phẫu thuật robot đang dần thay thế phẫu thuật nội soi và cả phẫu thuật mở trước đây không thể hoặc khó có thể thực hiện được bằng nội soi.
Cận cảnh Robot phẫu thuật hiện đại có mặt tại Việt Nam - ảnh 4Đặc biệt, công nghệ điều khiển từ xa của Robot Da Vinci cho phép kẹp giữ các dụng cụ phẫu thuật và các bộ phận cơ thể chắc chắn, đảm bảo đường mổ có độ chính xác cao. Nhờ thế, bệnh nhân ít đau, ít mất máu, phục hồi nhanh và có thể xuất hiện chỉ sau 2-4 ngày thay vì 7-10 ngày như thông thường. 
Cận cảnh Robot phẫu thuật hiện đại có mặt tại Việt Nam - ảnh 5Robot cũng giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn xuống chỉ còn 2-3%, gần như là bằng không nên thể sử dụng cho hầu hết các trường hợp phải điều trị bằng phương pháp nội soi đặc biệt trong điều trị ung thư.
Cận cảnh Robot phẫu thuật hiện đại có mặt tại Việt Nam - ảnh 6Sau 1 năm chuẩn bị, với đội ngũ chuyên gia trình độ cao, được đào tạo tại các Trung tâm phẫu thuật robot lớn trên thế giới (Pháp, Hàn Quốc, Hồng Kông...), Vinmec đã hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật phẫu thuật robot với trang thiết bị hiện đại và đồng bộ nhất Việt Nam.
Cận cảnh Robot phẫu thuật hiện đại có mặt tại Việt Nam - ảnh 7Hiện Vinmec đã phẫu thuật thành công các bệnh lý tiêu hóa, tiết niệu - sinh dục, phụ khoa với tỉ lệ thành công lên tới 95%.
Cận cảnh Robot phẫu thuật hiện đại có mặt tại Việt Nam - ảnh 8Với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại và trình độ chuyên môn chuẩn quốc tế, Trung tâm phẫu thuật robot Vinmec trở thành địa chỉ tin cậy cho bệnh nhân có thể được thực hiện các ca phẫu thuật khó ngay trong nước, với chi phí hợp lý mà không cần phải ra nước ngoài

Tin tiêu điểm