Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 24/1/2017 20:07

Cách trang điểm chống mốc cho da khô

Cách trang điểm chống mốc cho da khô sẽ giúp bạn gái khắc phục tình trạng này hiểu quả, cho lớp trang điểm hoàn hảo.

Làn da khô thường bị nứt nẻ, bong tróc. Bù lại, những bạn da khô thường ít mụn và có lỗ chân lông nhỏ. Tuy nhiên, các bạn có da khô thường than rằng sau khi trang điểm xong được một lúc thì mặt bắt đầu “mốc” lên, phấn loang lổ và xuất hiện những vết nứt nẻ.

cach-trang-diem-chong-moc-cho-da-kho--giadinhvietnam.com 1

Làn da khô cần được dưỡng ẩm cẩn thận trước khi trang điểm.

Để có một làn da mịn màng không tì vết và hơn hết là “bảo toàn” khuôn mặt trang điểm được lâu thì bạn “bỏ túi” những mẹo trang điểm dưới đây.

Dưỡng ẩm kỹ càng cho làn da khô

Để làn da không bị khô bong trong mùa đông, ngoài việc uống nước đầy đủ, bạn còn phải tậu kem dưỡng ẩm và đều đặn bôi lên da mỗi ngày 2 lần sáng, tối, đặc biệt massage kỹ lưỡng trước khi trang điểm.

Kem dưỡng ẩm có tác dụng cung cấp nước cho da, lại còn có cả chất chống nắng, chống lão hóa, giúp da luôn tràn sức sống. Một số loại kem dưỡng ẩm còn có tác dụng giúp da sáng tông lên từng ngày.

Trang bị một bộ make up phù hợp làn da khô và thực hiện theo thứ tự trang điểm

Toner: Hay còn gọi là nước hoa hồng để cân bằng độ ẩm cho da. Nên chọn loại toner có nồng độ cồn thấp (dành cho da khô) để da không bị mất đi lớp nhờn tự nhiên. 

Kem lót: Kem lót tạo một lớp màn mỏng bảo vệ da. Một phần, hạn chế sự tiếp xúc của mỹ phẩm trang điểm với lỗ chân lông. Mặt khác, kem lót giúp cho các lớp kem, phấn bám chắc hơn.

Kem nền: Kem nền có nhiều loại với các tên gọi như: BB, CC, phấn nước. Kem nền tạo một lớp màng che phủ tốt giúp da có độ mịn màng, trắng sáng. Đối với những bạn có làn da ít khuyết điểm thì khi bôi một lớp kem nền lên thì da đã hoàn hảo nhưng để lớp màng ấy bền hơn thì cần dùng tới phấn phủ.

Phấn nước được sản xuất và dường như chỉ dành riêng cho da khô. Hằng ngày, bạn chỉ cần bôi một lớp phấn nước lên là da bạn đã mịn màng mà không cần trang điểm gì nhiều.

Phấn phủ: Phấn phủ giúp cho lớp trang điểm bền màu và lâu phai hơn. Đối với người da khô thì nên dùng phấn nén.

Xịt khoáng: Xịt khoáng cung cấp nước kịp thời cho da. Khi bạn cảm thấy làn da bắt đầu có dấu hiệu “khô” thì dùng ngay em xịt khoáng này. Một “bảo bối” nhỏ mà chị em không nên thiếu trong tủ mỹ phẩm của mình.

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm