Bản in

Làm đẹp

Thứ Tư, 31/5/2017 01:07

Cách tẩy tế bào chết cho da mụn đúng cách

Da bị mụn là điều mà khiến nhiều chị em cảm thấy khó chịu nhất là khi tẩy tế bào chết cho da. Vậy phải làm sao để tẩy tế bào chết cho da mụn đúng cách đây?

Tẩy tế bào chết cho da thường là điều khó khăn mà bạn cần phải lưu ý rồi đấy. Riêng những nàng có làn da bị mụn thì cần phải để ý đến hơn nhé. Nếu bạn mắc những sai lầm khi tẩy tế bào chết cho da mụn dưới đây, tình trạng mụn sẽ khó giảm mà càng nặng và nguy hiểm hơn.

Khi bị mụn chúng ta nên tìm đến một số nguyên liệu thiên nhiên để tẩy da chết. Một số nguyên liệu các bạn có thể dùng là: bã cà phê và bột yến mạch. Các bạn nên tránh dùng đường, muối hay những loại hạt thô vì sẽ khiến da chúng ta bị tổn thương.

Tẩy tế bào da đúng cách là lựa chọn thời điểm phù hợp, những loại sữa rửa mặt phù hợp không gây kích ứng da,… đây chính là điều lưu ý mà bạn cần phải để ý đến.

Bí quyết tẩy tế bào chết cho da mụn đúng cách từ thiên nhiên tránh dùng đường, muối..nước tẩy tế bào chết cho da mụn. Dưới đây là cách tẩy tế bào chết cho da mụn đúng cách.

Rửa mặt đúng cách:

Cach tay te bao chet cho da mun dung cach - Anh 1

Ảnh minh họa

Để đạt hiệu quả trong việc tẩy tế bào chết cho da, bạn cần phải biết cách rửa mặt phù hợp. Nên rửa mặt thường xuyên bằng nước sạch mỗi ngày và những lần đi ra ngoài đường mới về.

Khi rửa mặt với nước hay lúc thao tác với sữa rửa mặt, bạn hãy bắt đầu từ vùng da không có mụn đến vùng da nhiều mụn.

Bạn nhớ là khi massage qua vùng có mụn rồi thì không quay lại vùng không có mụn, như vậy sẽ tránh việc mụn lây lan từ vùng này qua vùng khác.

Dùng những thành phần từ thiên nhiên

Để tẩy tế bào chết cho da mụn, bạn nên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Các sản phẩm thông dụng của cách này là các loại kem massage hoặc sữa rửa mặt có các hạt li ti hoặc bằng các loại cọ. Bạn có thể kể dùng một số loại hỗn hợp như đường cát + dầu oliu hoặc cà phê + dầu oliu.

Tẩy tế bào chết cho da mụn cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo làn da được khỏe mà không bị tổn thương do chất tẩy tế bào chết thì bạn nên sử dụng dung dịch tẩy da mặt bằng dưỡng chất ( không dùng dạng hạt).

Các chuyên gia da liễu đã từng khuyến cáo rằng việc tẩy tế bào chết có thể khiến da mụn trầm trọng hơn (đa số da mụn đều nhạy cảm cực kì).

Bởi vì khi bạn loại bỏ lớp biểu bì ngoài cùng thì đương nhiên da bạn bị tổn thương và độ ẩm tự nhiên trên da cũng mất đi. Vào lúc đó, da bạn sẽ bị kích ứng.

Và khi da bị kích ứng thì tự động nó sẽ tiết nhờn nhiều hơn để “đền bù” cho lượng dầu tự nhiên đã mất. Như vậy, tẩy tế bào chết nhiều sẽ khiến mụn càng nặng thêm, đồng nghĩa với mối lo của chúng ta cũng nặng không kém

Cach tay te bao chet cho da mun dung cach - Anh 2

Ảnh minh họa

Bạn không chà sát mạnh lên da

Khi mụn của bạn ở mức độ vừa phải, lâu lâu mới nổi thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết thông thường như kem massage có hạt, hoặc đơn giản là dùng dầu oliu/ dầu dừa trộn với một chút đường cát rồi massage mặt.

Tuy nhiên khi sử dụng những cách này thì phải tránh những nốt mụn còn đang đỏ hoặc đang sưng vì việc này khiến mụn càng nặng thêm. Chỉ nên dùng chúng khi mụn đã lành. Lúc này tẩy tế bào chết giúp da tái tạo để phục hồi những vết thâm, sẹo mụn.

Như vậy, chỉ khi mụn bạn đã khô cứng và đang ở giai đoạn lành hoặc bạn có những vết thâm, sẹo mụn thì bạn mới được tẩy tế bào chết. Đây chính là cách tẩy tế bào chết cho da mụn đúng cách.

Bao nhiêu lâu thì nên tẩy tế bào chết cho da?

Cach tay te bao chet cho da mun dung cach - Anh 3

Ảnh minh họa

Tẩy tế bào chết cho da sẽ giúp da láng mịn và trắng sáng. Vì thế, đừng thấy như vậy mà tẩy tế bào chết cho da một cách vô tội vạ nhé.

Chỉ nên tẩy tế bào chết cho da mụn 1 lần/ 1 tần, không nên làm nhiều hơn. Nếu không da sẽ bị tổn thương và gây ra một số bệnh về da rất nghiêm trọng đấy.

Nếu bạn vừa tẩy da xong thì không nên đi ra nắng ngay, điều này sẽ khiến da bạn sẽ bị yếu đi thậm chí có khi bị cháy nắng. Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh wax hoặc cạo lông ngay sau khi tẩy tế bào chết.

Hi vọng với những thông tin ở phía trên sẽ giúp cho các chị em biết được cách tẩy tế bào chết cho da mụn tại nhà hiệu quả và an toàn nhất.

Theo Cát An
PNNews