Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 7/1/2017 21:56

Cách giữ nước cho cơ thể sau luyện tập vào mùa đông

Đổ mồ hôi là cách làm mát cho cơ thể, nhưng trời lạnh thì đổ mồ hôi ít, không có nghĩa là mất ít nước. Do vậy cần chú trọng bổ sung nước vào mùa đông.

Cach giu nuoc cho co the sau luyen tap vao mua dong - Anh 1

Khi thời tiết lạnh, bạn không nghĩ đến cấp nước nhiều như mùa hè. Nhưng dù có tập thể dục hay không, tập trong nhà hay ngoài trời, đổ mồ hôi nhiều hay ít vẫn cần bổ sung nước vào mùa đông đầy đủ cho cơ thể.

Cach giu nuoc cho co the sau luyen tap vao mua dong - Anh 2

Thực tế, nếu cơ thể thiếu nước, quả tim sẽ phải làm việc nặng hơn, điều này có thể làm giảm năng lượng khiến bạn cảm thấy yếu hơn. Vì vậy, nếu muốn việc tập luyện trong mùa đông mang đến những gì tốt nhất cho sức khỏe thì cần chú trọng đến những cách bù nước như sau.

Cach giu nuoc cho co the sau luyen tap vao mua dong - Anh 3

Mặc dù nhu cầu nước của phụ nữ gần như không thay đổi quanh năm nhưng vẫn dễ bị thiếu nước vào mùa đông vì phản ứng khát nước xảy ra khác nhau khi đổ mồ hôi trong thời tiết nóng và thời tiết lạnh. Chính vì không đổ mồ hôi nhiều và không cảm thấy khát nên chúng ta không uống nhiều nước và do vậy cơ thể dễ bị thiếu nước.

Cach giu nuoc cho co the sau luyen tap vao mua dong - Anh 4

Vì vậy dù tập luyện trong nhà hay ngoài trời thì nhu cầu với nước của cơ thể không thay đổi. Đây chính là lý do mùa đông vẫn cần uống nhiều nước như mùa hè.

Cach giu nuoc cho co the sau luyen tap vao mua dong - Anh 5

Nếu vẫn không chắc chắn cần uống bao nhiêu nước là đủ để chống thiếu nước vào mùa đông, cách dễ dàng nhất để tính toán lượng nước cần bổ sung là cân trước khi tập và sau khi tập. Đối với mỗi 100g trọng lượng giảm đi thì cần bổ sung 153ml nước để bù lại.

Cach giu nuoc cho co the sau luyen tap vao mua dong - Anh 6

Uống nước lạnh vào mùa đông là cả một thử thách. Vì vậy nếu sợ đồ uống lạnh vào thời gian này thì có thể uống nước ấm hoặc nươc trà xanh. Cả hai đều không có calo và bổ sung nước tốt.

Cach giu nuoc cho co the sau luyen tap vao mua dong - Anh 7

Để giữ cho cơ thể không bị thiếu nước vào mùa đông, ngoài lưu ý uống nước trước, trong và sau khi tập luyện cần đặt mục tiêu cụ thể về lượng nước cần uống trong ngày.

Theo Kiến Thức

Tin tiêu điểm