Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 15/7/2017 11:18

Cách chữa đau lưng hiệu quả với tỏi

Cách chữa đau lưng hiệu quả với tỏi

GD&TĐ - Đau lưng là chứng bệnh không phải chỉ có ở người già mà hiện nay rất nhiều người trẻ tuổi cũng mắc chứng bệnh này. Ngồi lâu và làm việc trong nhiều giờ đồng hồ không nghỉ, thiếu vận động là vài nguyên nhân chính gây ra bệnh đau lưng hiện nay.

Có một cách điều trị đau lưng đơn giản bằng củ tỏi sẽ rất có ích cho những người đau lưng.

Tỏi có chứa allicin, giàu chất chống oxy hóa, các loại vitamin, canxi và khoáng chất nên có thể giúp điều trị đau lưng theo các cách sau.

Tỏi và dầu mù tạt: Lấy 10 tép tỏi tươi, lột vỏ và nghiền nát. Sau đó cho thêm 5 thìa dầu mù tạt. Đun hỗn hợp này bằng lửa nhỏ cho tới khi tỏi chuyển sang màu nâu. Sau đó dùng hỗn hợp xoa bóp lên vùng lưng bị đau và để trong vài giờ trước khi tắm sạch bằng nước nóng. Làm 1 lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Tỏi và nghệ: Lấy vài tép tỏi, bóc vỏ và nghiền nát. Trộn với 1 miếng nghệ tươi nhỏ đã nghiền nát. Sau đó cho tất cả vào một cốc nước. Có thể thêm một chút mật ong và uống 2 lần mỗi ngày.

Tỏi và gừng: Lấy 10 tép tỏi đã bóc vỏ và một miếng gừng, nghiền nát và trộn lẫn để thành một hỗn hợp. Bôi hỗn hợp này lên vùng đau lưng và cố định bằng một miếng vải mềm, sạch. Sau nửa giờ, dùng nước ấm rửa sạch. Làm mỗi ngày một lần.

Tỏi và dầu bạch đàn: Lấy 10 tép tỏi đã lột vỏ, nghiền nát rồi thêm vào 3 thìa dầu bạch đàn và trộn đều. Dùng hỗn hợp có được xoa bóp vùng lưng bị đau. Sau đó để nguyên trong vòng vài tiếng rồi rửa sạch. Làm mỗi lần một ngày.

Tỏi: Lấy 10 tép tỏi đã bóc vỏ, nghiền nát rồi bôi lên vùng bị đau. Dùng một miếng vải mềm sạch để buộc lại trong vong vòng nửa giờ. Làm mỗi ngày 2 lần cho tới khi đỡ. Bạn cũng có thể nhai vài tép tỏi vào sáng sớm.

Hải Yến
Theo Boldsky