Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 30/1/2017 11:00

Cách chữa chướng bụng ngày Tết hiệu quả

Cách chữa chướng bụng ngày Tết hiệu quả

Cách chữa chướng bụng ngày Tết hiệu quả, giúp bạn tự tin du xuân mà không bị mệt mỏi, khó chịu vì tình trạng này.

Tình trạng chướng bụng làm bạn ngại ngùng chốn nơi đông người và hơn thế nữa mang đến cho bạn cảm giác vô cùng khó chịu. Thực phẩm là nguyên nhân chính dẫn đến chướng bụng. Dưới đây là một số cách trị chướng bụng đơn giản hiệu quả giúp bạn tránh gặp phải tình trạng này.

Chướng bụng là dấu hiệu biểu hiện cho tình trạng thừa hơi trong khung ruột từ những phản ứng lên men phế phẩm dưới bàn tay thúc đẩy của vi khuẩn, nấm mốc sống thường trực trong lòng ruột. Chườm nóng giúp khắc phục chướng bụng hiệu quả

Nếu như bạn không có sẵn túi chườm nóng, bạn có thể đổ một ít nước ấm vào túi ni lông dày, dán kín miệng túi rồi áp lên vùng bụng. hoặc đơn giản là ngồi hơi ngả lưng ra sau rồi lấy chăn ủ ấm bụng.

Dùng bạc hà để chữa chướng bụng

Uống nước có chứa tinh dầu bạc hà như trà bạc hà, bạc hà dã nát lấy nước uống hoặc bạn có thể ăn trực tiếp một vài lá bạc hà.

Massage để chữa chướng bụng

Trước tiên bạn dùng dầu nóng bôi một chút vào bụng sau đó xoa ấm bàn tay rồi mới thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng như xoa vòng tròn vài phút.

Uống nước chanh, mật ông, gừng

Pha hỗn hợp gồm hai thìa nước cốt chanh, một thìa mật ong và vài lát gừng đập dập, uống từng ngụm nhỏ sẽ thấy bụng nhẹ nhõm dần.

Theo Phương Vũ
Gia Đình VN

Tin tiêu điểm