Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 22/2/2016 00:35

Cách chữa cảm cúm không cần thuốc của sao Việt

Để điều trị cảm cúm, các sao Việt thường lựa chọn biện pháp truyền thống như uống trà gừng, ăn cháo hành, xông hơi và hạn chế tối đa dùng thuốc kháng sinh.

Soobin Hoàng Sơn cho biết, anh rất ngại uống thuốc mỗi khi bị ốm và thường để bệnh tự khỏi. Tuy nhiên, khi không có thời gian nghỉ ngơi và phải đi lưu diễn, nam ca sĩ sẽ chữa cảm cúm bằng cách uống và xông nước cúc tần. Ảnh: Nguyễn Thành.

Cúc tần có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau, được dùng chữa cảm mạo, sốt, cơ thể đau nhức. Ngoài ra, Soobin Hoàng Sơn còn xông giải cảm với nồi nước lá tía tô, chanh, bạc hà, sả. Ảnh:

Nguyễn Thành.
Nguyên Khang chia sẻ, anh hạn chế uống kháng sinh trị cảm. Ngay khi có dấu hiệu của bệnh, nam MC sẽ ăn cháo nóng, bỏ nhiều lá tía tô, hành và thêm trứng gà để giải cảm.

Ảnh:

NVCC.
Vào mùa đông

, Nguyên Khang luôn chú ý mặc thêm áo ấp để giữ nhiệt cho cơ thể, đi tất, nhỏ thuốc mắt, mũi và xúc miệng nước muối. Khi trở về nhà, anh sẽ chọn phương pháp xông giải cảm. Ảnh: NVCC.

Nhã Phương: Khi bị cảm cúm, thay vì uống kháng sinh, bạn gái Trường Giang lựa chọn nước ừng ấm pha cùng đường phèn để uống 3 lần/ngày.

Ảnh: NVCC.

Đây là phương pháp giúp giảm nhanh các triệu chứng cảm cúm và giúp cơ thể không bị mệt mỏi do phản ứng phụ của thuốc. Song song với đó, cô đun nước vỏ quả bưởi, lá bưởi kết hợp với lá chanh, sả, hương nhu để xông giải cảm.

Khả Ngân cho biết, cô chỉ dùng thuốc trong trường hợp cấp bách. Khi bị cảm, cô sẽ ăn cháo hành để cơ thể tiết mồ hôi và nghỉ ngơi để khỏi bệnh. Ảnh: D.D.

Khi bị ho, viêm họng, bà ngoại Khả Ngân thường nấu nước giá để uống, kết hợp ngậm chanh mật ong giúp xoa dịu cơn đau.

Ảnh: NVCC.
Cha me MC Trúc Mai thường dùng nước xông với tinh dầu để giúp con gái cảm thấy dễ chịu khi cảm cúm. Ảnh: NVCC.

Do làm việc xa gia đình, nên khi bị viêm hong hay có dấu hiệu cảm cúm, Trúc Mai thường dùng kẹo bạc hà, chanh mật ong để thông họng, giảm đau nhanh. Ngoài ra, để giữ giọng, MC này duy trì thói quen súc miệng với nước muối loãng và tranh thủ nghỉ ngơi ngay khi kết thúc công việc.

Ảnh: NVCC.

 

Theo Zing News