Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 4/10/2018 00:12

Các dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim

Các dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim

GD&TĐ - Đau tim là trường hợp cấp cứu nghiêm trọng và cần được điều trị ngay lập tức. Tình trạng này còn được gọi là nhồi máu cơ tim, là do nguồn cung cấp máu của tim bị tắc nghẽn. Các triệu chứng thường gặp bao gồm đau ngực dữ dội, cảm thấy hụt hơi hoặc có cảm giác lo lắng quá mức.

Nhưng, bạn cũng có thể gặp cơn đau tim chết người nếu bạn thuyvt cảm giác đau ở cổ, hàm hoặc lưng, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết.

Cảm giác ban đầu có thể đơn giản chỉ là một sự khó chịu, trái với cảm giác đau đớn. Nó thường bắt đầu từ từ, chỉ đau nhẹ hoặc khó chịu một chút. Phụ nữ có nhiều khả năng hơn nam giới phải “trải nghiệm” một số triệu chứng phổ biến khác, đặc biệt là khó thở, buồn nôn/nôn và đau lưng hoặc hàm, trong khi nam giới chỉ có triệu chứng đau ngực và cảm thấy khó chịu.

Một số cơn đau tim tới đột ngột và dữ dội. Nhưng hầu hết căn bệnh sẽ xuất hiện nhẹ nhàng, với những biểu hiện đau nhức nhẹ hoặc khó chịu. Các triệu chứng có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai cánh tay, lưng, cổ, hàm hoặc dạ dày.

Cơn đau thường kéo dài hơn một vài phút, nó sẽ biến mất và quay trở lại sau đó và cứ thế lặp đi lặp lại.

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn, hoặc người khác gặp những triệu chứng như trên kéo dài trong khoảng thời gian nhất định, bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để được kiểm tra kĩ lưỡng và chữa trị.

Nếu bạn muốn giảm nguy cơ bị đau tim, điều tốt nhất cần làm là thay đổi lối sống.

Có một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể dẫn đến xơ cứng động mạch.

Huyết áp cao là một nguy cơ cho các cơn đau tim. Người lớn trên 40 tuổi nên đi kiểm tra huyết áp 5 năm/lần.

Trần Khanh