Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 27/7/2017 10:52

Các cách tự nhiên để tăng cường hệ miễn dịch

Các cách tự nhiên để tăng cường hệ miễn dịch

GD&TĐ - Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc chiến đấu với các loại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng… để bảo vệ sức khỏe. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ phụ thuộc vào một hệ miễn dịch mạnh mẽ. Có một số cách tự nhiên để hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.
 

Nạp Probiotics  (vi khuẩn sống). Lactobacillus và bifidobacterium là loại vi khuẩn nổi tiếng trong ruột có tác dụng tích cực với hệ miễn dịch. Nạp probiotics với sự hỗ trợ của men sống sẽ giúp cho chúng phát triển trong ruột và tăng cường hệ miễn dịch.

Tránh dùng kháng sinh. Mất ít nhất 3 tuần để vi khuẩn có thể phục hồi sau một tuần điều trị với thuốc kháng sinh. Do đó, bạn cần tránh dùng kháng sinh, trừ khi bạn phải dùng điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn.

Bổ sung vitamin và khoáng chất. Có một số loại vitamin giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, trong số đó quan trọng nhất là kẽm, vitamin K, vitamin C.

Dùng sữa non. Sữa non là những giọt sữa mẹ đầu tiên. Đây là nguồn kháng thể bảo vệ rất phong phú cũng như giàu chất chống viêm sưng như lactoferrin. Người lớn cũng có thể khai thác sức mạnh của sữa non và nó sẽ giúp chống lại viêm nhiễm, tăng cường hệ miễn dịch.

Dùng nước xương hầm. Uống nước xương hầm organic sẽ có một số tác dụng tích cực lên hệ miễn dịch. Nó chứa gelatin, collagen và amio axit có thể cải thiện sức khỏe đường ruột và hỗ trợ các tế bào miễn dịch.

Tiêu thụ nấm. Nấm có chứa một trong những chất chống virus và ung thư mạnh mẽ nhất, do đó tăng khả năng của các tế bào miễn dịch trong việc tiêu diệt vi khuẩn. Đây là một trong những cách tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch.

Tận dụng ánh nắng mặt trời. Các tế bào miễn dịch sẽ được hưởng lợi từ vitamin D có nhiều trong ánh nắng mặt trời. Việc thiếu hụt vitamin D có liên quan tới những viêm nhiễm và các bệnh tự miễn.

Hải Yến
Theo Boldsky