Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 21/12/2018 09:31

Ca phẫu thuật ghép đầu đầu tiên chuẩn bị được tiến hành

Ca phẫu thuật ghép đầu đầu tiên chuẩn bị được tiến hành

Theo thông tin từ tờ The Sun, bác sĩ Sergio Canavero người Italia chuẩn bị thực hiện ca cấy ghép đầu đầu tiên trên thế giới với bệnh nhân Valery Spiridonov.

Cách đây khoảng 1 năm, nhà phẫu thuật thần kinh người Italia, ông Sergio Canavero đã từ chối cấy ghép đầu cho Valery Spiridonov. Tuy nhiên, theo thông mới nhất từ tờ The Sun đăng tải, ông Sergio Canavero đã đồng ý thực hiện cấy ghép đầu cho Valery Spiridonov, hiện vị bác sĩ này đang gấp rút thực hiện những khâu chuẩn bị.

ghép đầu, cấy ghép đầu

Valery Spiridonov và bác sĩ Sergio Canavero (phải).

Valery Spiridonov tình nguyện trở thành người sống đầu tiên phẫu thuật cấy ghép đầu, anh năm nay 30 tuổi và là một người khuyết tật và đang sinh sống tại Nga.

Được biết, Valery Spiridonov mắc bệnh Werdnig-Hoffman, một dạng teo cơ cột sống thường dẫn đến việc giảm tuổi thọ. Hiện Valery Spiridonov đang sống với vợ Anastasia Panfilova, mới đây 2 người đã chào đón một người con trai chào đời.

ghép đầu, cấy ghép đầu

Valery Spiridonov, vợ của Valery Spiridonov.

Cách đây khoảng 1 năm, bá sĩ Sergio Canavero đã thực hiện ca cấy ghép đầu đầu tiên thành công, thế nhưng đó là công trình thí nghiệm trên xác chết tại Trung Quốc.

Sau hàng loạt những thí nghiệm trên động vật sống, mới đây ông Canavero mới quyết định tiến thử ca ghép đầu trên người sống đầu tiên.

Anastasia Panfilova hoàn toàn tình nguyện ca phẫu thuật và chấp nhận mọi rủi ro, anh muốn bác sĩ Canavero hoàn thành công trình nghiên cứu của mình trên người sống.

Theo nld.com.vn

Tin tiêu điểm