Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 17/8/2018 00:02

Cá hồi nuôi là thực phẩm độc hại nhất thế giới?

GD&TĐ -  Các nhà hoạt động môi trường, bác sĩ nổi tiếng trên thế giới cho rằng cá hồi được nuôi là loại thực phẩm độc hại nhất thế giới.

Cá luôn được cho là một thực phẩm lành mạnh, có lợi cho sức khỏe. Nhưng các chuyên gia cho rằng, cá hồi nuôi lại không có những lợi ích đó mà còn có thể gây hại.

Trong quá trình làm một bộ phim tài liệu, đạo diễn Nicolas Daniels đã thực hiện một cuộc điều tra nhỏ tại vịnh hẹp ở Na Uy - nơi có rất nhiều các trang trại nuôi cá hồi. Ở đây, có những lớp chất thải cao khoảng 15m, chứa đầy vi khuẩn, ma túy và thuốc trừ sâu.

cá hồi, cá hồi nuôi, thực phẩm

Theo các nhà khoa học, cá hồi được nuôi khá độc hại

Theo Tiến sĩ Joseph Mercola thì thủy sản hiện nay đang phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng. Đó là những vấn đề về việc đánh bắt quá mức đến ô nhiễm hóa chất và đột biến di truyền từ phơi nhiễm độc hại.

Cá hồi nuôi được chứng minh là độc hại gấp 5 lần so với bất kỳ loại thực phẩm nào được thử nghiệm. Trên thực tế, nhà hoạt động môi trường người Na Uy có tên Kurt Oddekalv tuyên bố rằng cá hồi nuôi hiện nay là một trong những loại thực phẩm độc hại nhất thế giới. Ông cũng cho rằng nuôi cá hồi là một thảm họa cho môi trường và sức khỏe con người.

cá hồi, cá hồi nuôi, thực phẩm

Tiến sĩ Anne-Lise Birch Monsen - một nhà sinh vật học tại Đại học Bergen ở Na Uy cho biết: "Tôi không khuyến khích phụ nữ mang thai, trẻ em hoặc thanh thiếu niên ăn cá hồi nuôi. Hiện nay, chưa ai có thể chắc chắn lượng độc tố cá hồi nuôi và ảnh hưởng của nó đến trẻ em, thanh thiếu niên cũng như phụ nữ mang thai". Bà cũng nói thêm rằng các chất ô nhiễm được phát hiện trong cá hồi nuôi có tác động tiêu cực đến sự phát triển của não bộ, có liên quan đến chứng tự kỷ và chúng ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, sự trao đổi chất của cơ thể.

Ngoài ra, theo tờ "Living Traditionally", ăn nhiều hơn một bữa cá hồi nuôi trong 1 tháng có thể làm tăng nguy cơ phát triể ung thư bởi trong nó có hóa chất gây ung thư và hàm lượng dioxin cao. Nó cũng cung cấp cho cơ thể những vấn đề về viêm nhiễm dẫn đến nhiều bệnh ung thư bao gồm tiểu đường, viêm khớp, bệnh động mạch vành và bệnh Alzheimer.

cá hồi, cá hồi nuôi, thực phẩm

Có lẽ, hơn bao giờ hết, điều quan trọng với bạn là phải quan tâm đến bản thân ăn gì và biết chính xác nó đến từ đâu, chứa những chất gì. Sức khỏe, cuộc sống của bạn phụ thuộc vào những hiểu biết này.

Theo Ti Ti
Nld.com.vn

Tin tiêu điểm