Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 24/2/2016 00:10

Brazil sử dụng máy bay không người lái để ngăn chặn virus Zika

Brazil sử dụng máy bay không người lái để ngăn chặn virus Zika

Một số thành phố ở Brazil sẽ sử dụng máy bay do thám để xác định vị trí và tiêu diệt khu vực sinh sản của muỗi để ngăn chặn virus Zika.

RT đưa tin, những chiếc máy bay không người lái có mắt thần rất nhạy. Tại San Paulo (Brazil) chúng được cho bay với tầm thấp để phát hiện dấu hiệu của dịch bệnh trong vườn, sân thượng hay những nơi có thể phát sinh bệnh dịch.

Brazil đã gần như đạt được mục tiêu của mình trong việc kiểm tra 60 triệu nhà trên toàn quốc gia này. Đây là một trong những nỗ lực nhằm dập tắt sự lây nhiễm. Khoảng 40% các địa điểm được xác định đã được xử lý.

Ý tưởng sử dụng những chiếc máy bay không người lái được cho là cần thiết. Máy bay không người lái rất tiện lợi trong việc giúp kiểm tra các hộ gia đình mà không cần phải làm phiền người dân, ngay cả khi họ không có ở nhà.

Chính quyền bang Mato Grosso của Brazil cũng đã thông qua bộ luật cho phép các thành phố trong bang sử dụng máy bay không người lái để diệt muỗi Aedes.

Bên cạnh những chiếc máy bay không người lái và nguồn nhân lực, chính phủ cũng đang xem các phương pháp mới hơn và nhanh hơn trong việc chẩn đoán virus Zika, Bộ trưởng Bộ Y tế Brazil, Alexandra Padilha cho biết.

Khoảng 4.000 trẻ sơ sinh ở Brazil đã bị tật đầu nhỏ từ tháng 10/2015, trong khi năm 2014 là chỉ có hơn 150 trường hợp. Hơn 30 quốc gia ở Mỹ Latinh, châu Âu và châu Á ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Zika.

Theo doisongphapluat.com