Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 27/5/2015 10:10

Bỗng nhiên chồng đổ đốn

(ảnh minh họa: Internet)(ảnh minh họa: Internet)

Bao năm nay chị tự hào có một ông chồng trên cả tuyệt vời, không thuốc, không trà, không rượu, không gái.
Chị Nở bao nhiêu năm nay vẫn tự hào có được ông chồng làm cán bộ trên cả tuyệt vời, không thuốc, không trà, không rượu, không gái... Không ít người ghen ăn tức ở với chị thì lại bĩu môi, dào ơi, đàn ông thế thì làm đếch gì, sống thế thà rằng chết cho xong. Dào ơi, vớ vẩn, với chị Nở thì chồng chị là nhất rồi, hết giờ là về nhà đón con, lau nhà, nhặt rau, phụ vợ làm bếp. Thử hỏi trên thế gian này người phụ nữ còn mơ gì hơn thế nữa.
Thế rồi một hôm anh về muộn khiến chị phát điên. Chị gọi điện anh không nghe, chị đi tìm nhưng không thấy. Chị ngồi ôm mặt khóc, khóc cạn nước mắt, nhất định có chuyện hiểm nguy xảy ra với anh rồi, ra đường là ra chiến trường cơ mà.
Trời sẩm tối, chị thấy run sợ, trộm nghĩ nhỡ xảy ra chuyện gì thì sao. Chị vùng dậy lao ra sân, nhằm hướng đồn công an. Vừa ra tới ngõ thì chồng chị xuất hiện, đi liêu xiêu, hai mắt đỏ ngầu, mồm phả ra toàn mùi rượu, anh bị say quá rồi. Chị dìu chồng vào nhà, thay quần áo, pha nước cam cho chồng uống, anh nằm bất tỉnh, mắt nhắm nghiền. Đã bao giờ nhậu nhẹt đâu mà không say chứ, giời ơi là giời?
Chị phủ phục dưới chân giường nhìn anh say mê mệt, nôn ói liên tục mà lòng quặn đau. Kẻ nào đã rắp tâm hại chồng chị thế này? Rất có thể đã có một con đàn bà nào cố tình dụ anh say mèm để lợi dụng đây mà, liệu nó đã làm gì anh chưa, liệu nó có âm mưu cướp chồng của chị không nhỉ? Có thể lắm chứ, đàn bà ai mà chả chết mê chết mệt đàn ông có phẩm chất như anh. Đẹp giai như anh, phong cách như anh, đáng yêu như anh lại không có gái trẻ si mê mới là chuyện lạ.
Chị thấy mình có lỗi với chồng. Bao nhiêu năm nay chỉ biết hưởng những phẩm chất quý giá trên cả tuyệt vời của anh mà không nghĩ tới việc bảo vệ giữ gìn nó. Thậm chí chị không biết dù chỉ 1 số điện thoại của bạn chồng, không biết cơ quan anh ấy có bao nhiêu phụ nữa, bao nhiêu cô chưa chồng.
Kể từ hôm nay chị sẽ để tâm tới việc giám sát bảo vệ chồng như những bà vợ khác, lưu tâm tới cả những ánh mắt nhìn chồng mình một cách bất thường. Chị hứa thầm với anh: “Kể từ hôm nay em sẽ không vô tâm vô tính nữa, cho em xin lỗi nha. Sẽ không có bất cứ con nào dám động vào người anh đâu, càng không để chúng làm cho anh mất phẩm chất tuyệt vời của người đàn ông chân chính”.
Nửa đêm. Chồng chị tỉnh dần, anh ú ớ gọi ai đó không thành tiếng, cho tới khi nhận ra mình đang nằm bên vợ thân yêu. Chị mừng quá, lao tới hôn chồng thắm thiết như chưa từng được hôn. Vậy là tai qua nạn khỏi rồi. Pha cho chồng cốc nước cam chị nhẹ nhàng hỏi:
- Anh ơi, có đứa nào định hãm hại anh à? Anh phải cảnh giác cao độ nhé, gái gú hiện nay phức tạp lắm, nhỡ nó cướp mất anh thì mẹ con em…
Anh cười ôm vợ vào lòng, thanh minh cho chị bớt lo lắng:
- Em yêu ơi, không có đưa nào hãm hại được anh đâu. Hôm qua anh có tin vui đấy, được bổ nhiệm phó phòng rồi. Làm cán bộ lãnh đạo thì hay phải tiếp khách lắm, say xỉn là chuyện bình thường thôi, em đừng lo lắng quá nhe em!
Chị chỉ biết thốt lên trong lòng mình trong vui buồi lẫn lộn:
- Giời ơi là giời, giá như không phải tiếp khách thì hay biết mấy anh ơi!

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm