Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 30/8/2014 10:14

Bộ Y tế xử nghiêm nếu có quảng cáo thực phẩm trái phép

Bộ Y tế xử nghiêm nếu có quảng cáo thực phẩm trái phép

Cục An toàn thực phẩm mới cho biết: Thời gian tới sẽ phối hợp với Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông, A87 Bộ Công an nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về quảng cáo thực phẩm, nhất là quảng cáo trên website.

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế mới cho biết, trong thời gian tới sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về quảng cáo thực phẩm, nhất là quảng cáo trên website.

Cục còn cho biết, ngoài việc xử lý vi phạm đối với cơ sở có sản phẩm thực phẩm được quảng cáo, Cục An toàn thực phẩm sẽ chuyển hồ sơ vi phạm cho cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trong các hoạt động quảng cáo thực phẩm, giúp người tiêu dùng có những thông tin đúng về sản phẩm. 

Từ đó, để họ có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt với giá cả hợp lý

Vụ việc gần đây nhất là ngày 26/8/2014, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH BZT USA với mức phạt 15 triệu đồng; Buộc Công ty này chấm dứt hành vi vi phạm và phải tháo gỡ toàn bộ nội dung quảng cáo sai quy định trong thời hạn 1 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt.

Cụ thể là qua rà soát trên một số trang mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện Công ty TNHH BZT USA, (địa chỉ tại 48-50-52 Nguyễn Thế Truyện, phường Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh tiến hành quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng: BZT USA K1s; BZT USA Cell; BZT USA BETA GLUCAN và một số sản phẩm khác trên website bztusa.com của công ty nhưng không đăng ký nội dung quảng cáo theo quy định.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Công ty TNHH BZT USA nghiêm chỉnh chấp hành quyết định trên. Trường hợp nếu Công ty tái phạm hoặc không chấp hành quyết định xử phạt thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Thanh Loan
suckhoedoisong

Tin tiêu điểm