Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 18/10/2015 16:00

Bộ ảnh chân thực và cảm động về sự hồi sinh của những phụ nữ ung thư vú

Những hình ảnh được thực hiện bởi một nữ nhiếp ảnh gia yêu phụ nữ và mong muốn truyền cảm hứng cho bệnh nhân ung thư vú trên khắp thế giới.
Những bức ảnh chân dung cảm động của nhiếp ảnh gia Julia Holland, đã cho thấy sức mạnh của những người phụ nữ sống sót sau cuộc chiến khốc liệt với căn bệnh ung thư vú quái ác hiện đang được trưng bày tại Hạ viện Anh để kỷ niệm tháng nhận thức về căn bệnh ung thư vú. Triển lãm mang tên “Nữ tính đến từ bên trong”.

Triển lãm năm nay trưng bày những bức hình nhằm nâng cao nhận thức về việc tái tạo ngực, một phương pháp chữa ung thư vú cho người mắc bệnh. Tác giả Julia hi vọng bộ ảnh sẽ truyền cảm hứng cho những người phụ nữ mắc ung thư vú, cả trước và sau khi phẫu thuật, giúp họ vượt qua nỗi sợ, vượt qua mặc cảm để vươn lên hòa nhập với cộng đồng.
Bức ảnh chụp một người mẹ dịu dàng bế em bé mới sinh trong vòng tay mình. Một vết sẹo mờ có thể được nhìn thấy ở ngực trái của cô.

“Tất cả những người phụ nữ tham gia đều rất can đảm. Họ muốn thể hiện sự khác biệt so với những bệnh nhân khác đang phải đối mặt với căn bệnh quái ác.” – Julia nói thêm.

Nhân vật trong những bức chân dung là phụ nữ ở độ tuổi 30 – 70. Triển lãm đã thu hút hàng trăm du khách đến thăm, trong đó có nhiều người đang mắc bệnh ung thư vú.

Chris Bailey, hiện đanng làm việc cho cơ quan quản lý các tổ chức từ thiện quốc gia, cho biết: “Một số người rất hạnh phúc sau khi căn bệnh ung thư vú của họ được chữa lành. Nhưng nhiều người cũng cảm thấy thiếu tự tin, luôn nghĩ mình bị cô lập sau khi phải cắt ngực.”


Một bức ảnh khác thể hiện sức mạnh của một người phụ nữ sẵn mỉm cười, khoe một phần thân thể đã trải qua phẫu thuật trước ống kính.


50 bức ảnh về những người phụ nữ nghị lực sau khi mắc ung thư vú đang được trưng bày tại Hạ viện Anh.


Bằng cách chụp chân dung kiểu cổ điển, nhiếp ảnh gia Julia Holland đã lột tả hết sự nữ tính của những nhân vật trong ảnh.


Còn đây là chân dung của nữ nhiếp ảnh gia xinh đẹp. Cô đã dành rất nhiều thời gian để thực hiện những tác phẩm để đời cho phụ nữ. “Tất cả những người phụ nữ đã dũng cảm đến chụp ảnh vì họ muốn khác biệt với mọi người.” – Nhiếp ảnh gia Julia cho biết.

Theo Afamily