rssheader

15/05/2021

BN1553 vừa công bố mắc COVID-19 tại Quảng Ninh có bệnh lý nền đái tháo đường

Phạm Hiền - 28/01/2021, 11:17 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bác sĩ thăm hỏi một bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: SKĐS. Bác sĩ thăm hỏi một bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: SKĐS.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho hay, hiện BN1552 và 1553 - hai ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng vừa được Bộ Y tế công bố sáng 28/1, đang điều trị tại khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện.

Hiện sức khoẻ của BN1552 (34 tuổi, ở Hải Dương) vẫn đang bình thường.

Còn BN1553 (31 tuổi, ở Quảng Ninh) đang được theo dõi sát sao phòng biến chứng nặng do bệnh nhân có bệnh lý nền đái tháo đường. Các bác sĩ đang cũng đang theo dõi để kịp thời có điều chỉnh phác đồ điều trị theo diễn biến của bệnh nhân.

Trước đó, Bộ Y tế vừa công bố 2 bệnh cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương. Cụ thể, ca bệnh 1552 (BN 1552): Nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 1553 (BN 1553): Nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Chiều và tối muộn, ngày 27/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã có liên tiếp hai cuộc họp khẩn với lãnh đạo Bộ Y tế và 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Sau khi nhận được thông tin từ phía Nhật Bản về việc phát hiện một phụ nữ Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh vào Osaka, ngày 27/1 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cử ngay đoàn công tác của Bộ Y tế gồm lãnh đạo và chuyên gia chống dịch của 3 đơn vị, bao gồm Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Môi trường y tế và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tới Hải Dương hỗ trợ địa phương triển khai điều tra, giám sát dịch tễ và các biện pháp khẩn cấp đáp ứng phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm