Bình Dương ra chỉ thị đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trong trường học

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Chỉ thị yêu cầu việc tổ chức bếp ăn nội trú, bán trú, căng tin trong trường học phải bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm (ATTP) theo quy định của pháp luật. Cơ sở cung cấp thức ăn (suất ăn) cho học sinh các trường học không có bếp ăn nội trú, bán trú bắt buộc thì phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Tại các bếp ăn tập thể trong trường học, thực hiện giám sát đột xuất, xét nghiệm test nhanh nguyên liệu đầu vào (hóa chất bảo vệ thực vật); test nhanh độ sạch dụng cụ chứa đựng thức ăn.

Sở GD&ĐT xây dựng mô hình điểm trường học tổ chức bếp ăn nội trú, bán trú đảm bảo ATTP (2 trường/phòng GD&ĐT); hằng năm có tổ chức tham quan, học tập mô hình điểm. Phối hợp Sở Y tế tổ chức diễn tập xử lý tình huống xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học; xây dựng quy trình điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tại các trường học.

Các đơn vị liên quan thường xuyên trao đổi thông tin liên quan đến tình hình, kết quả công tác bảo đảm ATTP tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tổ chức họp định kỳ sơ kết rút kinh nghiệm vào cuối mỗi học kỳ. Kết thúc năm học, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết về công tác đảm bảo ATTP ngành GD&ĐT báo cáo UBND tỉnh…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ