Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 4/8/2017 11:38

Bí quyết giảm cân cho người sau tuổi 40

Bí quyết giảm cân cho người sau tuổi 40

GD&TĐ - Bạn đã qua thời kỳ trẻ trung nhất của đời người nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải chấp nhận thừa cân. Nếu có thể áp dụng những biện pháp sau, bạn có thể giảm cân như ý muốn.
 

Ở độ tuổi thanh thiếu niên, việc giảm cân khá đơn giản, nhưng khi ngoài 40 tuổi tốc độ trao đổi chất giảm đi, hormone có sự thay đổi nên việc giảm cân sẽ khó khăn hơn.

Tuy nhiên, việc giảm cân sau độ tuổi 40 vẫn có thể thực hiện được nếu bạn áp dụng các biện pháp sau:

Tập tạ. Khi bạn có ít cơ bắp, việc giảm cân sẽ khó khăn hơn. Phụ nữ nói chung thường có ít cơ bắp khi độ tuổi tăng lên, do đó việc tập tạ sẽ tăng cơ bắp cho bạn, đồng thời giúp đốt cháy calo để góp phần vào việc giảm cân.

Ghi nhật ký. Nhật ký giúp bạn theo dõi và duy trì trọng lượng của mình. Liên tục theo dõi những gì bạn ăn sẽ giúp việc giảm cân hiệu quả tới gần 50%. Đây là một trong những lời khuyên giảm cân tốt nhất cho người ngoài 40 tuổi.

Đi bộ hàng ngày. Biến đi bộ trở thành thói quen giúp bạn có được trọng lượng như ý. Khi bạn hoạt động, cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo và giảm khả năng bạn bị thương tổn.

Tăng lượng Omega 3. Nếu bạn muốn chứng kiến vòng eo của mình hẹp lại thì phải thêm cá vào chế độ ăn của mình. Tăng cường ăn thực phẩm giàu omega 3 giúp bạn giảm cân nhanh, duy trì giảm cân lâu hơn và giới hạn những cơn đói.

Tiêu thụ nhiều chất xơ. Sự thay đổi về hormone có thể gây ra các vấn đề về trọng lượng và vòng eo khi tuổi tác tăng lên. Tuy nhiên, tăng lượng chất xơ nạp vào cơ thể có thể giúp bạn giảm cân. Hơn nữa, những thực phẩm giàu chất xơ cũng giúp bụng không bị chướng và tăng quá trình tiêu hóa.

Bỏ qua đồ ngọt. Bạn cần bỏ qua đồ ngọt nếu tuổi tác cao lên. Các nhà khoa học đã thấy mối quan hệ giữa các chất làm ngọt nhân tạo và béo phì, đặc biệt là mỡ vùng bụng. Không ăn đồ ngọt cũng là một trong những lời khuyên giảm cân hiệu quả nhất sau tuổi 40.

Uống trà xanh. Uống một chút trà xanh mỗi ngày có thể giúp giảm cân hiệu quả. Các nhà nghiên cứu thấy rằng trà xanh giúp tăng cường khả năng đốt mỡ lên tới 12%.

Hải Yến
Theo Boldsky