rssheader

22/10/2020

Bị máy xay thịt nghiền đứt lìa ngón tay, mất 4 giờ để vi phẫu nối

Đan Phương/ Báo Tin Tức - 11/05/2017, 23:21 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bị máy xay thịt nghiền đứt lìa ngón tay, mất 4 giờ để vi phẫu nối

Bệnh nhân nam T.V.T. (26 tuổi, ngụ tại phường Linh Đông, quận Thủ Đức) vào khoa cấp cứu bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng ngón trỏ bàn tay phải đứt lìa.

Theo đó, bệnh nhân này làm phụ bếp cho một công ty chuyên về suất ăn công nghiệp ở quận Thủ Đức, trong quá trình làm việc bị máy xay thịt cắt đứt.

Ngay lập tức, các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình đã tiến hành hội chẩn, cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm cần thiết và quyết định phẫu thuật cấp cứu để nối ngón tay bị đứt cho bệnh nhân.

Bi may xay thit nghien dut lia ngon tay, mat 4 gio de vi phau noi - Anh 1

Bệnh nhân T.V.T. sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Ảnh: BV

Tại phòng mổ, ê kip mổ đã thực hiện cố định xương gãy, khâu nối mạch máu, gân cơ bằng kỹ thuật vi phẫu dưới kính hiển vi. Sau 4 giờ, các bác sĩ đã nối thành công ngón tay cho bệnh nhân T. Sau 5 ngày theo dõi, ngón tay nối liền của anh T.V.T. đã lưu thông mạch máu tốt. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Lê Hoàng Văn Hải, Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, cho biết: "Việc cấp cứu nối lại chi chỉ có thể thực hiện thành công khi bệnh nhân đến sớm, tốt nhất trong 3 giờ đầu và phần chi đứt rời phải được bảo quản lạnh trong túi nilon; đồng thời được thực hiện tại các cơ sở có đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm".

Được biết, bệnh viện quận Thủ Đức đã trang bị kính hiển vi hơn 5 tỷ đồng, đã hỗ trợ rất nhiều trong việc thực hiện thành công các trường hợp tạo hình thẩm mỹ phức tạp, các trường hợp u não… trong đó có kỹ thuật vi phẫu nối chi thể bị đứt lìa.

Theo Tin Tức TTXVN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm