Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 20/10/2015 07:50

Bị cuốn nát bàn tay khi xay cỏ cho bò ăn

Mặc dù đã rút điện nhưng chiếc máy xay cỏ vẫn còn quay, cuốn nát bàn tay trái của thương binh.

Ngày 19/10, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho ông T.V.T (SN 1968, ngụ huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) do bị máy xay cỏ cắt nát bàn tay trái.

Ông T. là thương binh, nhà có nuôi 5 con bò. Cách đây vài tháng, ông có mua một chiếc máy xay cỏ để thuận tiện hơn trong việc chăn nuôi.

 Ông T. và bàn tay bị máy xay cỏ cuốn nát

Ông T. và bàn tay bị máy xay cỏ cuốn nát

Ông T. cho biết khi trời nhá nhem tối, ông cắm điện và cho cỏ vào máy xay cỏ cho bò ăn. Sau khi rút điện ông cho tay vào máng vét số cỏ thừa ra khỏi máy. Tuy nhiên, do máy còn quay nên đã cuốn bàn tay trái ông vào bên trong và cắt nát phần mu bàn tay.

Ông T. được người nhà chuyển đến bệnh viện địa phương sau đó đưa xuống Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng nhưng do vết thương quá nặng, phần bị cắt nham nhở nên bàn tay trái của ông không thể phục hồi.

Được biết, bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp bị máy xay cỏ, máy xay lúa, xay thịt cắt nát bàn tay do sơ suất nhỏ. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo người dân phải hết sức cẩn thận khi sử dụng các loại máy này, đồng thời phải chờ máy dừng hẳn mới thao tác bên trong.

Theo Người Lao động