Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 11/4/2019 22:59

Bệnh viện T.Ư Huế "kết nạp" Trung tâm Y tế H.Phú Vang thành bệnh viện vệ tinh

Quang cảnh lễ ký kết Chuyển giao kỹ thuật giữa Bệnh viện hạt nhân (Bệnh viện T. Ư Huế) và bệnh viện vệ tinh tuyến huyện (Trung tâm Y tế H.Phú Vang).

Quang cảnh lễ ký kết Chuyển giao kỹ thuật giữa Bệnh viện hạt nhân (Bệnh viện T. Ư Huế) và bệnh viện vệ tinh tuyến huyện (Trung tâm Y tế H.Phú Vang).

GD&TĐ - Chiều 11/4, Bệnh viện T.Ư Huế đã ký kết biên bản hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế H.Phú Vang (Thừa Thiên-Huế).

Theo đó, Bệnh viện Trung ương Huế (mô hình bệnh viện hạt nhân) sẽ tiếp nhận Trung tâm Y tế Phú Vang là bệnh viện vệ tinh, để tăng cường hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngoại, sản, gây mê, hồi sức cấp cứu… với mục tiêu và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Phạm vi hỗ trợ, các kỹ thuật đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện đối với bệnh viện hạng II, đặc biệt tập trung các chuyên khoa: ngoại khoa - sản phụ khoa - nội tiết - gây mê hồi sức - hồi sức cấp cứu - nhi khoa - tai mũi họng - răng hàm mặt - bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị… và một số lĩnh vực khác.

Đây là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên trong tỉnh Thừa Thiên-Huế được ký hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Trung ương Huế. 

GS.TS. - Thầy thuốc Nhân dân Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết: Trung tâm y tế chuyên sâu tại Huế được cấu thành trên 3 trụ cột là Bệnh viện Trung ương Huế, nơi đã phát triển thành công nhiều kỹ thuật cao; Trường ĐH Y Dược Huế là nơi đào tạo và nghiên cứu; và ngành Y tế địa phương (với hệ thống y tế cơ sở) sẽ là mạng lưới vệ tinh.

Khi 3 trụ cột này được kết nối và hợp tác chặt chẽ với nhau thì sẽ phát huy tối đa hiệu quả khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong tương lai, BV Trung ương Huế sẽ là hạt nhân của nhiều bệnh viện vệ tinh tuyến huyện và khu vưc Thừa Thiên Huế nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Minh Ngọc

Tin tiêu điểm