Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 23/2/2018 11:23

Quảng Ninh:

Bệnh viện Sản Nhi chào mừng 2 bé trai sinh đôi đầu tiên ra đời nhờ thụ tinh ống nghiệm IVF

Hai bé trai sinh đôi đầu tiên ra đời nhờ thụ tinh ống nghiệm IVF tại bệnh viện Sản Nhi Quảng NinhHai bé trai sinh đôi đầu tiên ra đời nhờ thụ tinh ống nghiệm IVF tại bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

GD&TĐ - Vừa qua, tại Bệnh viện Sản Nhi (tỉnh Quảng Ninh), vợ chồng chị Đào Thị Bích T. và anh Nguyễn Thành C. (thường trú tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã chào đón hai thiên thần nhỏ đầu tiên của mình trong niềm vui và hạnh phúc của cả gia đình và các bác sĩ tại Bệnh viện.

Đây là trường hợp song thai IVF đầu tiên ra đời tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đặc biệt hơn là song thai cùng trứng, 1 bánh rau 1 buồng ối. Trước đó Khoa HTSS, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận sản phụ Đào Thị Bích T.(31 tuổi) thường trú tại Tp Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Nhập viện được chẩn đoán chuyển dạ lần 1, song thai 37 tuần, 1 ngôi đầu, 1 ngôi ngược/ IVF. Sau thăm khám và hội chẩn các Bác sĩ chỉ định phẫu thuật mổ lấy thai.

Kết quả ra 2 bé trai, khóc to, da hồng, nặng 2.200 gam và 2300 gam, phương pháp cắt dây rốn chậm giúp bé giảm bớt nguy cơ thiếu máu sau sinh và đảm bảo tốt các chỉ số chẩn đoán sau sinh. Sau sinh bé được các bác sĩ, điều dưỡng đón bé theo dõi và chăm sóc tại Khoa sơ sinh. Trẻ được khám sàng lọc các bệnh sau sinh cho kết quả bình thường và khỏe mạnh. 

Sau hơn 1 năm hoạt động, Khoa Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cung cấp đầy đủ các dịch vụ tư vấn, khám về sức khỏe sinh sản cho các cặp đôi trước khi xây dựng gia đình và trước khi chuẩn bị có con; khám và điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn; các bệnh lý nam học về rối loạn tình dục, vô sinh nam, viêm nhiễm sinh dục…

Việc ứng dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại tại Bệnh viện đã góp phần đáp ứng được niềm mong mỏi có con của những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn trong và ngoài tỉnh, đồng thời tiết kiệm rất nhiều công sức, thời gian, chi phí chữa trị cho người dân.

Phương Linh

Tin tiêu điểm