Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 29/5/2015 18:46

Bệnh nhân suy tim dễ mắc bệnh trầm cảm?

Điều trị cho bệnh nhân suy tim.
Điều trị cho bệnh nhân suy tim.

"Những người bị suy tim cần phải được kiểm tra các dấu hiệu về bệnh trầm cảm và nhận được lời tư vấn từ đội ngũ bác sỹ y khoa", các nhà khoa học cho biết.

Một nghiên cứu được trình bày tại Hiệp Hội Châu Âu về tim mạch mới đây đã chỉ ra rằng các bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm có nhiều khả năng sẽ chết trong vòng một năm. Nhiều tổ chức từ thiện tư vấn cho mọi người nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa khi phát hiện mình bị suy tim.

Giáo sư John Cleland, trưởng nhóm nghiên cứu về vấn đề này cho biết: những người làm việc ở cả trường đại học London và đại học Hull miêu tả căn bệnh suy tim như là "đại dịch hiện đại", có thể ảnh hưởng tới 900.000 người trên khắp nước Anh.

Ông cũng cho biết thêm: "Mặc dù cố gắng để tìm ra thuốc tốt hơn song vẫn không có cách nào chữa trị tận gốc. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm ra loại thuốc và cách chữa trị căn bệnh này"

Nguy cơ tử vong cao hơn?

Bệnh suy tim xảy ra khi các cơ tim hoạt động yếu dần, cản trở quá trình bơm máu đi khắp cơ thể. Về lâu dài, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, hơi thở yếu dần.

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Cleland đã hỏi 96 bệnh nhân phải nhập viện vì bệnh suy tim để đánh giá liệu họ có mắc bệnh trầm cảm. Những người đã có dấu hiệu trầm cảm trung bình hoặc nặng có nhiều khả năng sẽ chết trong 300 ngày sau đó.

Các nhà khoa học cho biết, một số người bị trầm cảm cảm thấy không có động lực để điều trị căn bệnh hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ y bác sỹ. Tuy nhiên, vấn đề này cần phải được khảo sát và đánh giá trong các nghiên cứu lớn hơn.

Julie Ward (Quỹ Tim mạch Anh) cho biết: "Mỗi người có một tình trạng sức khỏe thể chất lâu dài, như bệnh tim, cần được điều trị triệu chứng cả về thể chất và tâm lý. Nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia tim mạch sẽ rất hữu ích đối với những người bị mắc căn bệnh này".

Theo Người đưa tin

Tin tiêu điểm