Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 28/9/2015 07:50

Bệnh nhân bị “ăn” hết nửa khuôn mặt ở Tiền Giang lên báo thế giới

Huỳnh Văn Đạt ngụ ở Bến Tre, người đàn ông bị bệnh lạ ăn thủng mặt đã được hàng loạt báo nước ngoài như Daily Mail, Mirror, Uk Express... đưa tin.

Sau khi thông tin về ông Huỳnh Văn Đạt (SN 1964, ngụ tại ấp Hậu Hòa, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) bị bệnh lạ ăn thủng mặt được báo chí trong nước đăng tải đã xuất hiện trên tờ Dailymail của Anh, Mirror, Uk Express.

Theo tờ Daily Mail, gương mặt ông Đạt bị hoại tử do một căn bệnh bí hiểm, ảnh hưởng đến vòm miệng, mắt và hai má khiến ông không thể ăn uống, trò chuyện.

Tờ báo Anh này cũng dẫn lại đoạn video từ báo chí địa phương cho thấy lưỡi bệnh nhân cũng bị lộ ra ngoài khuôn mặt với biểu hiện vô cùng đau đớn. Sau khi câu chuyện của ông Đạt được báo chí phản ánh, các bác sĩ đã đồng ý chữa trị miễn phí cho ông.

Theo Mirror, virus bí ẩn đã khiến ông Đạt mất đi vòm miệng, toàn bộ phần mũi và đôi mắt. Theo chị Huỳnh Thị Triều, vợ anh Đạt dù không thể tự ăn uống và rất khó nói chuyện, nhưng anh Đạt vẫn nghe và nhận thức được mọi việc. Căn bệnh lạ này bắt nguồn từ những triệu chứng bình thường và hành hạ anh trong suốt 11 năm qua.

Bệnh nhân bị

Ông Đạt với khuôn mặt hoại tử. Ảnh: Daily Mail.

Theo đó hồi năm 2004, anh Đạt hay bị chảy máu cam, có khi chảy 3 đến 4 lần trong ngày. Sau đó gia đình đưa anh đi khám rồi về nhà bốc thuốc Nam uống nhưng không có kết quả. Thậm chí anh còn bị thêm chứng chảy nước mắt.

Bởi kinh tế gia đình rất khó khăn vì hai con còn đang đi học, chị vay tiền đưa anh đi khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện Hòa Hỏa trên TP.HCM. Tại đây, các bác sĩ nói anh Đạt bị nghẹt vết ngăn mũi và tiến hành phẫu thuật.

Sau vài tháng, đến đầu năm 2005, anh Đạt uống nước thì tự nhiên nước chảy lên mũi. Xuất hiện một lỗ ở hàm trên to bằng đầu đũa. Dần dần lỗ này làm thủng ra sống mũi và ngày càng lan ra thành hố trên khuôn mặt.

Tiếp tục khám tại Bệnh viện Vạn Hạnh anh được thông báo bị suy thoái sống mũi và tiến hành phẫu thuật nhưng bệnh vẫn không khỏi. Chị Triều lại đưa chồng qua Bệnh viện Đại Học Dược, Bệnh viện Pháp Việt khám và các bác sĩ cũng có kết luận anh bị suy thoái sống mũi. Các bác sĩ cho biết, bệnh này có thể chữa khỏi nhưng tốn rất nhiều tiền.

Chị Triều cố gắng vay mượn, thậm chí vay lãi ở ngoài để chữa bệnh cho chồng, nhưng số tiền cũng không nhiều. Năm 2007, sau 3 năm đưa chồng đi khám, điều trị tại nhiều bệnh viện trên TP.HCM nhưng bệnh của anh không thuyên giảm, hơn nữa kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ, chị đành mua thuốc uống và đưa anh về điều trị tại nhà.

Chị Triều cho biết, từ lỗ nhỏ ban đầu trên sống mũi anh Đạt, theo năm tháng lỗ này càng lan rộng, làm mất sống mũi, hàm trên, rồi dần dần ăn vào mắt. Bệnh của anh Đạt không gây chảy máu nhưng gây đau nhức nhiều. Thời gian gần đây, bệnh tình người đàn ông này ngày càng nặng, bệnh lạ ăn vào phần mắt, anh không còn nhìn thấy, sức khỏe yếu không đi lại được.

Theo phunutoday