Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 29/8/2014 18:15

Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên đường

Sáng nay (29/8), bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên - Trưởng Khoa Phụ sản Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết viện vừa tiếp nhận một cháu trai bị bỏ rơi bên đường.
Cháu bé trai hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: B.T. Cháu bé trai hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: B.T.

Theo bác sĩ Bửu Thuyên, khoảng 17 giờ chiều ngày 28/8, Khoa phụ sản Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi từ một người phụ nữ khoảng 45-50 tuổi. Người này đến trao đứa bé cho nhân viên khoa phụ sản nhờ chăm sóc giúp.

Người phụ nữ này cho biết, trên đường đi từ Đà Nẵng vào huyện Điện Bàn, người này thấy một đứa bé bị bỏ rơi dưới một gốc cây nên đến nhặt đem vào bệnh viện gửi. 

Bác sĩ Thuyên cho biết, người phụ nữ nói bà ở quận Lẩm Lệ (Đà Nẵng). Sau khi trao cháu bé, người phụ nữ có để lại số điện thoại rồi bỏ đi.

Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định đây là một bé trai khoảng 10 ngày tuổi, bụ bẫm, nặng 4,3 kg, tình trạng sức khỏe lúc vào viện bình thường. Hiện nhân viên khoa phụ sản bệnh viện đang thay phiên nhau chăm sóc cháu trai này.

Cũng theo bác sĩ Thuyên, bệnh viện đã có công văn gửi các cơ quan thông tin đại chúng và chính quyền địa phương về trường hợp của bé trai để tìm thân nhân cháu bé cũng như có hướng xử lý.

Theo tienphong.vn

Tin tiêu điểm