Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 24/2/2016 14:00

Bé sơ sinh suýt qua đời vì thói quen “hồn nhiên” này của người lớn

Bé sơ sinh suýt qua đời vì thói quen “hồn nhiên” này của người lớn

Rửa tay sạch sẽ tránh nhiễm khuẩn trước khi chạm vào con bạn hay bất kể ai khác để đảm bảo sức khỏe cho cả hai.
Trang báo Cosmopolitan đã tường thuật lại sự việc về một người đàn ông ở khu vực Memphis (Mỹ) đăng bức ảnh con gái của anh đang nằm viện sau khi phát hiện bé bị nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV), một bệnh rất dễ lây. Cô bé bị nhiễm virus trong khi đi điều trị bệnh viêm màng não tại bệnh viện.
Người đàn ông này đã chia sẻ những kinh nghiệm đáng sợ để cho tất cả mọi người cùng biết: “Chúng tôi suýt thì mất con gái bé bỏng vào thứ Hai vừa rồi. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết, nếu con bé rơi vào bất kỳ tình trạng nào tồi tệ hơn nữa thì họ cũng trở nên bất lực...
bé sơ sinh suýt qua đời
RSV không phải là trò đùa. Tôi không biết nhiều về virus này cho đến một tuần trước khi căn bệnh này gần như cướp đi sinh mạng của con gái tôi. Các bạn hãy chắc chắn rằng mình đã rửa tay trước khi bế những thiên thần bé nhỏ nhé”.
Bác sĩ Ari Brown, tác giả sách "Baby 411" giải thích: Người mắc virus RSV sẽ cảm thấy lạnh như chưa từng bao giờ lạnh hơn.
Bà nói thêm: RSV có tốc độ lây lan rất nhanh, chỉ đơn giản là qua sự tiếp xúc trên bề mặt các đồ chơi của một đứa trẻ khác vừa ho vào đó trước khoảng một giờ.
Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo các bạn nên vệ sinh sạch sẽ tránh nhiễm khuẩn trước khi chạm vào con bạn hay bất kể ai khác để đảm bảo sức khỏe cho cả hai.
bé sơ sinh suýt qua đời
Nhưng liệu có ai bị chết nếu như bạn không rửa tay trước khi chạm vào người họ không? Câu trả lời là “Có đấy”.
May mắn thay, bé gái này đang khỏe trở lại và có khả năng sẽ phục hồi hoàn toàn. Câu chuyện này coi như là một lời nhắc nhở cho các bậc phụ huynh và những đứa bé khi nói đến việc rửa tay kỹ và thường xuyên là điều cực kì cần thiết vì nó còn liên quan tới sự sống còn của các bé.

Theo afamily.vn