Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 30/12/2018 00:07

Bé gái bị đứt gân chân vì việc làm tưởng chừng vô hại của cha mẹ

Ngoài việc trẻ bất cẩn cho chân vào căm xe (nan hoa của xe máy), thì việc cha mẹ tự ý thay miếng ốp kim loại bảo vệ cho bô xe cũng có thể dẫn đến tai nạn cho trẻ. Mới đây, một bé gái tại TPHCM đã bị đứt lồi cả gân gót chân vì cho chân vào căm bẹ của xe máy.

Ngày 27/12, Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết vừa tiếp nhận trường hợp bé gái N.T.N.B ( 7 tuổi, ngụ TP.HCM) nhập viện cấp cứu trong tình trạng vết đứt sâu và rộng, kéo dài ra hai mắt cá ở chân, phần gót chân bị lộ gân do căm xe máy cắt phải.

Theo lời kể của mẹ bé B, tai nạn xảy ra khi chị đang trên đường đưa bé B về nhà sau giờ tan học. Chị chỉ phát hiện vụ việc khi con thấy đau nhói ở chân và hét lớn. “Lúc tôi dừng lại kiểm tra thì chân bé đã đầy máu. Thấy vậy, tôi nhờ người đi đường giúp đưa con vào bệnh viện”, mẹ bệnh nhi thuật lại.

be gai bi dut gan chan nghiem trong vi viec lam tuong chung vo hai cua cha me - 1

Vết đứt sâu và rộng, kéo dài ra hai mắt cá chân của bé B.

BS Đinh Tấn Phương, trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các BS đã nhanh chóng tiến hành cầm máu, vệ sinh vết thương, cắt lọc phần mô bị dập, nối gân cho bé. Sau khi vết thương lành hẳn, bé B sẽ được cho tập vật lí trị liệu.

Theo thông tin được biết, chiếc xe mà bệnh nhi đang ngồi trong lúc xảy ra tai nạn là một loại xe tay ga. Mẹ bé cho biết vì sợ nguy hiểm nên chị đã thay căm xe từ loại căm kim loại thành căm bẹ. Tuy nhiên, theo BS Tấn Phương, căm kim loại hay căm bẹ đều nguy hiểm cho trẻ nếu di chuyển với tốc độ cao. 

“Ngoài tai nạn do căm xe máy, các bé có thể bị phỏng bô xe, hay miếng kim loại ốp ở phần bô xe do phụ huynh tự ý gắn vào cũng có thể gây tai nạn cho trẻ nếu bất cẩn.”, BS Phương cho biết.

be gai bi dut gan chan nghiem trong vi viec lam tuong chung vo hai cua cha me - 2

Nếu chạy với vận tốc nhanh, căm xe rất dễ gây những tai nạn nguy hiểm cho trẻ.

Trước đó, bé P.H.V.T. (3 tuổi, ở quận Tân Phú) cũng đã phải nhập viện tại BV Nhi đồng 1 vì vết thương dài hơn 10cm gây đứt gân, lộ xương cẳng chân trái do miếng kim loại bảo vệ bô xe máy gây ra.

Theo lời kể của ba bé T, nguyên nhân bé T bị tai nạn là do một chiếc xe máy chạy phía sau xe anh vượt lên trong khi anh đang lưu thông trên đường. Lúc này bé T đang ngồi đằng trước, phần miếng kim loại bảo vệ bô xe cắt vào chân trái của bé khiến máu tuôn xối xả. 

be gai bi dut gan chan nghiem trong vi viec lam tuong chung vo hai cua cha me - 3

Miếng ốp ống bô này cũng có thể gây ra rất nhiều tai nạn cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Theo Eva.vn

Tin tiêu điểm