Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 9/4/2019 22:10

Báo quốc tế ca ngợi người đàn ông Việt Nam sản xuất ống hút từ cỏ

GD&TĐ - Ô nhiễm nhựa đang là một vấn đề lớn nhận được sự quan tâm của cả thế giới. Mới đây, một người đàn ông Việt Nam đã có những ý tưởng thú vị, góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

Theo Tổ chức phi lợi nhuận Hòa bình xanh, mỗi năm có tới 12,7 triệu tấn nhựa ở các đại dương trên toàn thế giới, gây tác động xấu tới môi trường.

Không ít nỗ lực đang được thực hiện để cắt giảm việc sử dụng nhựa của con người, trong đó có cả việc sử dụng những nguyên liệu khác để làm ống hút.

Ống hút được sản xuất từ cỏ bàng 

Trang tin quốc tế Unilad cho biết, anh Trần Minh Tiến đến từ Việt Nam đã sản xuất ống hút phân hủy sinh học từ cỏ bàng để thay thế nhựa.

Cỏ bàng là loài sinh sôi nảy nở ở vùng đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam. Bên cạnh đó, những chiếc ống hút từ cỏ này đều không có hóa chất cũng như chất bảo quản.

Anh Trần Minh Tiến là người nảy ra ý tưởng sáng tạo này.

Trong một cuộc phỏng vấn với VN Express International, Minh Tiến đã tiết lộ, anh thu thập những thân cây rỗng, rửa sạch và sau đó cắt chúng thành những ống hút dài 20 cm.

Sau đó, anh dùng một chiếc que sắt để thông ống bên trong. Cuối cùng là rửa lại và bó bằng lá chuối.

Ống hút cỏ có thể để được một khoảng thời gian khá dài.

Ngoài ra, anh Minh Tiến cũng làm cả ống hút cỏ khô, được phơi 2-3 nắng và sấy trong lò. Ống hút cỏ có thể để được 2 tuần trong tủ lạnh và 1 tuần ở nhiệt độ phòng. Đối với ống hút cỏ khô, người tiêu dùng có thể để được 6 tháng.

Vân Huyền
Theo Unilad

Tin tiêu điểm