Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 14/1/2017 21:07

Bạn sẽ không muốn nối mi hay uốn mi nếu biết điều này

Bạn sẽ không muốn nối mi hay uốn mi nếu biết điều này, cho dù bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội sở hữu hàng mi dày và quyến rũ trong dịp Tết.

Bạn sẽ không muốn nối mi hay uốn mi nếu biết điều này

Uốn mi hay nối mi là cách giúp hàng mi của bạn mau chóng có được độ dài và cong hoàn hảo, tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Ban se khong muon noi mi hay uon mi neu biet dieu nay - Anh 1

Nối mi hay uốn mi chỉ mang đến vẻ đẹp ngắn hạn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, gây hại mắt của bạn. Uốn lông mi khiến mi mỏng và thưa, hại đôi mắt

Uốn lông mi cũng tương tự như uốn tóc, dưới tác dụng của thuốc, lông mi của bạn sẽ cong trong khoảng 3 tháng. Sau đó, lông mi sẽ duỗi dần và trở về hình dạng ban đầu. Nếu muốn uốn tiếp, bạn phải chờ ít nhất là 6 tháng để lông mi mọc đều lại.

Nhưng có một điều bạn cần phải biết là uốn lông mi rất có hại bởi sau khi uốn, lông mi sẽ bị rụng và thưa dần. Nếu sơ ý để dung dịch uốn lông mi bị dính vào mắt sẽ làm cho mắt bạn cay, rát, về lâu dài sẽ làm hại mắt. Vì vậy, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn không nên uốn lông mi thường xuyên.

Nối mi dễ bị dị ứng gây bỏng mắt

Để có thể nối mi, người ta phải sử dụng nhíp để gắn từng sợi tơ lụa hoặc sợi tổng hợp lên từng chiếc lông mi của bạn bằng một chất keo và điều mà bạn có thể không biết là rất nhiều loại keo được sử dụng trong nối mi có chứa hóa chất formaldehyde - loại hóa chất có thể gây dị ứng dẫn đến nhức, bỏng rát, sưng và phát ban khi tiếp xúc.

Viện Nghiên cứu về nhãn khoa của Mỹ đã cảnh báo rằng nối mi ở các salon uy tín cũng vẫn có thể bị nhiễm khuẩn giác mạc và mí mắt, cũng như bị viêm da do phản ứng với loại keo mà salon đó sử dụng.

Một mối nguy hại khác nữa là bạn rất dễ bị rụng tạm thời hoặc rụng vĩnh viễn lông mi tự nhiên vì việc nối mi làm hỏng lông nang hoặc do mi giả quá nặng đến mức làm mi thật bị căng và gãy. Việc vệ sinh tay và các dụng cụ nối mi cho các khách hàng nếu không được làm cẩn thận cũng là nguyên nhân dễ làm lan truyền nhiễm khuẩn.

Vì vậy, một khi đã nối mi giả, bạn nên chú ý theo dõi các triệu chứng như đau, ngứa hay đỏ mắt. Nếu các triệu chứng này gia tăng, bạn không được giụi, gãi hoặc giật mi nối ra mà cần đi gặp bác sĩ nhãn khoa ngay.

Theo Phương Vũ
Gia Đình VN