Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 16/10/2018 20:22

Bắn chết người vì nhầm lẫn, thợ săn Pháp bị sốc phải nhập viện

Một thợ săn Pháp đang đối mặt nguy cơ bị truy tố tội ngộ sát sau khi bắn chết một người đạp xe leo núi mang quốc tịch Anh.
0
Nạn nhân Marc Sutton. Ảnh: Facebook.

Nạn nhân Marc Sutton.

Marc Sutton, 34 tuổi, quốc tịch Anh, tử vong vì một viên đạn lạc trong lúc đang đạp xe leo núi ở khu rừng gần Montriond, thuộc dãy Alps, Pháp tối 13/10, theo BBC. Thợ săn 22 tuổi, chưa được tiết lộ danh tính, nổ súng vì nhầm tưởng Sutton là một "con vật đang di chuyển nhanh". 

Sau khi nhận ra bắn chết người, thợ săn phải nhập viện điều trị vì "bị sốc trầm trọng". Bộ Ngoại giao Anh đã liên lạc với chính quyền địa phương và đang hỗ trợ gia đình nạn nhân. Sutton đã sống ở thị trấn nghỉ dưỡng Les Gets, Pháp trong vài năm và đang điều hành một nhà hàng ở thành phố Le Zhe.

Cuộc điều tra của công tố viên Pháp xem đây là một vụ "ngộ sát nghiêm trọng" và thợ săn có thể bị truy tố.

Sự cố trên xảy ra chưa đầy hai tuần sau khi một thợ săn bị kết án một năm tù vì vô tình bắn chết một người chạy bộ. Hơn 20 người đã thiệt mạng vì tai nạn săn bắn ở Pháp trong ba năm qua. Trên mạng xã hội, nhiều người kêu gọi chính quyền nên cấm săn bắn, trong khi những người khác cho rằng săn bắn là một truyền thống và chỉ nên hạn chế săn bắn vào những ngày nhất định.

Theo Huyền Lê
Vnexpress

Tin tiêu điểm