Khỏe - Đẹp

Bài tập yoga giúp phụ nữ 30 trẻ hóa khuôn mặt: Da đẹp như gái 18 sau 1 tuần

21:13 16/06/2018
Động tác yoga kéo căng vùng da cổ hữu hiệu – Ảnh: Internet Động tác yoga kéo căng vùng da cổ hữu hiệu – Ảnh: Internet

Tập yoga cho khuôn mặt là phương pháp trẻ hóa làn da từ sâu bên trong cực kỳ hiệu quả. Chẳng cần đến loại mỹ phẩm hay biện pháp thẩm mỹ nào, làn da của phụ nữ U30, U40 vẫn sẽ trở nên căng mịn, tươi tắn và xóa mờ các khuyết điểm nhanh chóng nhờ chăm chỉ tập yoga mỗi ngày.

Sau đây là bài tập yoga giúp trẻ hóa khuôn mặt đơn giản tại nhà mà mọi phụ nữ có thể áp dụng.

1. Kéo căng da cổ

Nếu không được chăm sóc đúng cách da cổ cũng mong manh và rất nhanh lão hóa tương tự như da mặt. Đặc biệt, nếu da quanh cổ trở nên nhăn nheo thì dù da mặt có căng mịn, trắng hồng thế nào, nhan sắc của bạn vẫn sẽ trông rất già nua, kém tươi tắn. 

Chính vì vậy, áp dụng các biện pháp chăm sóc da quanh cổ là điều cực kỳ quan trọng.

Đầu tiên, đứng với tư thế thẳng, hai tay đặt sát hai bên đùi. Tiếp đó, đưa tay phải lên cao, vòng qua đặt lên thái dương trái. Sau đó, dùng lực cổ tay kéo đầu về bên phải đến khi cơ căng ra hết cỡ giữ yên khoảng 5 giây thì quay về tư thế bàn đầu.

Thực hiện tương tư với bên còn lại, khoảng 10 nhịp là hoàn thành.

2. Nâng cơ mặt

Theo thời gian, độ đàn hồi trên da mặt sẽ giảm sút khiến các nếp nhăn và tình trạng chảy xệ xuất hiện. Để ngăn ngừa các vấn đề này, bài tập yoga sau đây sẽ là “trợ thủ đắc lực” đối với mọi phụ nữ.

Bài tập yoga giúp nâng cơ mặt, giảm chảy xệ, xóa mờ nếp nhăn cực kỳ nhanh chóng – Ảnh: Internet

Đầu tiên, giữ nhịp thở đều đặn rồi đặt các ngón tay lên gò má tương tự hình minh họa phía trên. Tiếp đó, mở hờ miệng, dùng ngón tay kéo vùng gò má lên trên, lúc nào hai bên khóe miệng cùng chuyển động theo. Giữ tư thế này khoảng 10 giây thì buông ra.

Thực hiện động tác này khoảng 10 – 15 nhịp.

3. Kéo căng nếp nhăn khóe mắt

Mắt là một trong những bộ phận nhanh lão hóa nhất, ngoài các dấu hiệu như quầng thâm, bọng mắt thì nếp nhăn hai bên đuôi, vết chân chim là vấn đề của tuổi tác xuất hiện sớm nhất.

Ngoài ra, việc kéo căng nếp nhăn hai bên khóe mắt giúp nụ cười thêm phần tươi tắn và rạng ngời.

Bài tập yoga kéo căng nếp nhăn nơi khóe mắt hiệu nghiệm – Ảnh: Internet

Đặt đầu ngón cái và trỏ lên đuôi mắt, sau đó, dùng lực kéo căng vùng da ở đuôi mắt, giữ yên khoảng 10 giây rồi thả ra. Cứ như vậy thực hiện sau khoảng 4 – 5 phút là hoàn thành.

4. Xóa nếp nhăn khóe miệng

Tương tự như khóe mắt, khóe miệng cũng rất dễ xuất hiện nếp nhăn vì lão hóa và thói quen sinh hoạt không lành mạnh.

Động tác yoga giúp kéo căng nếp nhăn hai bên khóe miệng – Ảnh: Internet

Đặt hai ngón tay cái và trỏ lên hai bên khóe miệng, lúc này miệng mím lại. Tiếp đó, mở hai hàm ra đến mức có thể, lưu ý là không được mở miệng, giữ khoảng 3 giây thì quay về tư thế ban đầu. Thực hiện như vậy khoảng 10 nhịp thì hoàn thành.

5. Kéo căng da mặt

Động tác này cực kỳ đơn giản, đầu tiên chu môi như hình minh họa bên dưới. Tiếp đó, từ từ hạ hàm dưới xuống, đồng thời trán, mắt nâng lên trên đến khi cơ mặt căng ra hoàn toàn. Giữ yên tư thế trong vòng 3 – 5 giây thì quay về vị trí ban đầu.

Thực hiện động tác này khoảng 10 – 15 nhịp mỗi lần tập.

Động tác yoga kéo căng da mặt – Ảnh: Internet

Chỉ cần dành ra khoảng 20 phút mỗi ngày để thực hiện theo bài tập yoga trên, da mặt của bạn sẽ được trẻ hóa trở nên căng mịn, trắng hồng và đẩy lùi lão hóa đến mức tối đa.

Theo phunugiadinh

Bình luận của bạn đọc