Khỏe - Đẹp

Áp dụng tờ khai y tế với hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc

CHÂU ANH - 21:00 25/01/2020
Áp dụng tờ khai y tế đối với các hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc (Bộ Y tế cung cấp). Áp dụng tờ khai y tế đối với các hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc (Bộ Y tế cung cấp).

Tại Việt Nam, ngày 23/01/2020 đã ghi nhận 2 trường hợp bệnh xâm nhập là công dân Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc), đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện tại, sức khỏe hai bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi sát trong phòng cách ly. Tính đến nay, chưa có công dân Việt Nam, cán bộ y tế nào bị lây nhiễm bệnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, Bộ Y tế đã ban hành Công văn 357/BYT-DP ngày 24/01/2020 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố có cửa khẩu đề nghị triển khai áp dụng tờ khai y tế đối với các hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc từ 00h00 ngày 25/01/2020 và Công điện 88/CĐ-BYT gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố tăng cường công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona.

Bộ Y tế cũng ban hành Quyết định số 218/QĐ-BYT về việc kích hoạt Trung tâm đáp ứng khẩn cấp với sự kiện Y tế công cộng Việt Nam để ứng phó khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Châu Anh

Bình luận của bạn đọc