Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 13/6/2018 23:35

Ăn trứng thời điểm nào trong ngày tốt nhất? Câu trả lời khiến nhiều người há hốc

GD&TĐ - Chẳng ai có thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của trứng gà đối với sức khỏe. Nhưng ăn trứng vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất mà khoa học chứng minh thì không phải ai cũng biết.

Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định, trứng gà là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thậm chí là hoàn hảo. Những nghiên cứu gần đây của các chuyên gia y tế và dinh dưỡng đều chỉ ra rằng, mỗi ngày ăn một quả trứng gà có thể mang tới cho bạn sức khỏe tuyệt vời.

Có một điều các bạn cần lưu ý rằng thời điểm ăn trứng lại ảnh hưởng rất lớn đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng cũng như sự điều tiết của cơ thể. Vậy ăn trứng thời điểm nào là tốt nhất?

Thời điểm nào ăn trứng là tốt nhất, sức khỏe, thời điểm ăn trứng tốt cho sức khỏe

Chẳng ai có thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của trứng gà đối với sức khỏe. Nhưng ăn trứng thời điểm nào trong ngày tốt nhất và ăn cho đúng cách mà khoa học chứng minh thì không phải ai cũng biết.

Thời điểm ăn trứng tốt nhất là buổi sáng

Cho dù trứng có thể ăn bất kỳ lúc nào nhưng việc ăn trứng vào buổi sáng giúp mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất. Ăn trứng vào buổi sáng giúp bạn tối đa hóa sự hấp thụ protein và các hàm lượng chất dinh dưỡng khác có trong trứng.

Một điều nữa rằng trứng cũng rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác để giúp bữa sáng của bạn trở nên ngon miệng hơn.

Thời điểm nào ăn trứng là tốt nhất, sức khỏe, thời điểm ăn trứng tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, ăn trứng vào buổi sáng còn giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường sự tập trung, bảo vệ thị lực và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nên ăn bao nhiêu trứng là đủ

Để ăn trứng một cách an toàn, những người không tập thể hình và có vóc dáng trung bình chỉ nên ăn tối đa 4 quả mỗi tuần. Những người to lớn và hay tập thể thao có thể ăn 7 quả.

Thời điểm nào ăn trứng là tốt nhất, sức khỏe, thời điểm ăn trứng tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, khi ăn trứng bạn nên ăn thêm các chất như là hoa quả, trái cây có nhiều hàm lượng vitamin C để tăng cường sự hấp thu sắt của trong cơ thể.

Đặc biệt, sau khi ăn trứng chúng ta không nên uống trà, vì trong trà có chất làm giảm hấp thu chất sắt.

Theo Hạ Tú
Nld.com.vn

Tin tiêu điểm