rssheader

06/12/2020

Ăn thịt cóc, 3 mẹ con nhập viện do ngộ độc

Trúc Hân - 16/10/2019, 16:08 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Các bệnh nhân nhập viện điều trị do bị ngộ độc thịt cóc. Các bệnh nhân nhập viện điều trị do bị ngộ độc thịt cóc.

Ngày 16/10, bác sỹ Trịnh Hồng Nhựt - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thịt cóc.

Hiện các bác sỹ tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vẫn đang tích cực điều trị cho 3 bệnh nhân này

Theo bác sỹ Nhựt, do thói quen và sự thiếu hiểu biết của người đồng bào dân tộc nên mỗi năm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận hàng chục ca ngộ độc do ăn thịt cóc, trong đó có nhiều ca rất nặng nhưng được cấp cứu và điều trị kịp thời nên chưa có trường hợp nào tử vong.

Do đó bệnh viện khuyến cáo đối với người dân không nên ăn loại thịt này.

Trước đó, do đã từng ăn thịt cóc nhiều lần nhưng không bị ngộ độc nên chiều 14/10, bà H’Nin Niê (47 tuổi) và 2 người con là H’lan Niê (30 tuổi), Y Bil Niê (19 tuổi) cùng trú tại buôn Kli A (phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) bắt được một con cóc rồi làm thịt.

3 mẹ con bà H'Nin đã bỏ một ít trứng cóc vào nấu chung với thịt rồi cùng ăn.

Sau khi ăn thịt cóc, cả 3 người đều có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy.

Ngay trong đêm, gia đình đã đưa 3 người này đến Bệnh viện thị xã Buôn Hồ cấp cứu. Sau đó, được chuyển đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm