Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 30/1/2015 15:00

Ăn những quả này hàng tuần, bạn tránh bị ung thư

Theo nghiên cứu, ăn đúng lượng trái cây và rau quả cần thiết có thể ngăn chặn 5-12% nguy cơ mắc tất cả các bệnh ung thư. 

Bưởi: Bưởi rất giàu vitamin C, giúp ngăn ngừa sự hình thành các hợp chất nitơ gây ung thư. Vì vậy, ăn một quả bưởi mỗi ngày sẽ ngăn chặn ung thư đại tràng, bàng quang và ung thư vú.

Táo: Táo đỏ rất tốt cho phụ nữ. Bạn nên ăn táo đỏ ít nhất 1 lần trong một tuần để ngăn ngừa ung thư. Vỏ táo đỏ giúp ức chế sản sinh các protein gây ung thư và ngăn chặn việc thúc đẩy phát triển của các khối u nội tiết tố ở nữ giới.

Xoài: Xoài có thể coi là một loại trái cây tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức. Thành phần tannin có trong xoài giúp phá vỡ sự phân chia tế bào ung thư trong cơ thể.

Kiwi: Ăn kiwi mỗi ngày là một cách hiệu quả nếu bạn muốn ngăn chặn ung thư một cách tự nhiên. Kiwi chứa nhiều vitamin C hơn cả những trái cây họ cam quýt.

Chanh: Chanh giàu vitamin C và là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, dùng nước chanh tươi nguyên chất sẽ tốt hơn là uống một cốc nước chanh.

Trái bơ: Có nhiều người tránh ăn bơ vì bơ chứa nhiều chất béo. Tuy nhiên, loại quả này có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả nhờ chất lutein chống lại ung thư miệng và ung thư tuyến tiền liệt.

Táo tàu: Loại trái cây này chứa b-carotene và vitamin B giúp bạn tránh khỏi bệnh ung thư phổi. Táo tàu chứa lượng cao trieterpenoids, một thành phần chống lại sự phát triển của các khối u.

Quả mọng: Quả mâm xôi, quả việt quất và nam việt quất là một số loại trái cây có thể ngăn ngừa ung thư. Chúng chứa chất chống oxy hóa có tên là pterostilbene, giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

Quả lựu: Lựu chứa nhiều phytonutrient, một loại axit ellagic ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Nó cũng có khả năng vô hiệu hóa các hợp chất gây ung thư.

Cà chua: Nghiên cứu cho thấy cà chua bảo vệ nam giới thoát khỏi bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Chúng bảo vệ các DNA trong tế bào và ngăn chặn mọi thiệt hại có nguy cơ gây ung thư.

Nho: Vỏ nho đỏ là một nguồn phong phú của chất chống oxy hóa gọi là resveratrol có công dụng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể được tìm thấy trong nước ép nho và rượu vang đỏ.

Theo vtc