Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 11/6/2015 07:30

Ăn dưa hấu thế nào để không hại sức khỏe?

Dưa hấu là món ăn được nhiều người ưa thích và cũng tốt cho sức khỏe, nhưng quan trọng là bạn phải ăn đúng cách.
ăn dưa hấu đúng cách
Dưa hấu là món ăn được nhiều người ưa thích.
Không nên ăn dưa hấu đã bổ ra quá lâu

Không những khiến dưa hấu mất mùi vị, mất chất mà nó có thể bị nhiễm khuẩn khi để bên ngoài quá lâu, không còn lớp vỏ bảo quản.

Nếu ăn dưa hấu đã bổ để bên ngoài quá lâu sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mình. Khi bổ dưa hấu ra nên ăn ngay để tránh bị mất chất và cảm giác mất ngon.

Không ăn gần bữa ăn

Trước và sau bữa ăn 1 tiếng đồng hồ, nên tránh ăn một loại quả nhiều nước như dưa hấu, vì có thể dẫn đến loãng dịch tiêu hóa trong bao tử, ảnh hưởng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Ăn dưa hấu trước bữa ăn còn gây chán ăn vì cảm giác no sau khi nạp nước vào dạ dày.

Không nên ăn nhiều dưa hấu lạnh

Dưa hấu để tủ lạnh là lựa chọn và là sở thích của rất nhiều người trong mùa hè này. Vì khi để lạnh dưa hấu sẽ khiến chúng ta có cảm giác rất mát miệng.

Tuy nhiên, điều này lại không hề tốt cho dạ dày của bạn. Nếu tiêu thụ một lượng dưa hấu lạnh lớn sẽ khiến dạ dày của bạn bị lạnh, hạn chế chức năng tiết dịch vị, khiến khả năng tiêu hóa của bạn bị giảm xuống.

Tốt nhất, bạn nên để dưa hấu ở ngăn mát với nhiệt độ từ 8-10 độ C, nên để nguyên quả để không bị mất mùi vị của dưa cũng như hạn chế việc dưa bị nhiễm mùi của các đồ ăn thức uống khác vào.

Khi ăn dưa hấu lạnh bạn cũng không nên ăn quá nhiều, chỉ nên dừng lại ở 300-400g/ lần ăn, để tránh bị đau bụng hay khó tiêu.

Cách ăn dưa hấu để giảm cân

– Thay thế mọi món ăn vặt như bánh snack, cà phê… bằng dưa hấu và nước ép dưa hấu. Bạn có thể ướp lạnh dưa hấu để sẵn trong tủ lạnh. Bất cứ khi nào thèm ăn bạn cứ ăn dưa hấu, một tô đầy dưa hấu trung bình chỉ chứa không tới 70 calories.

– Trước khi ăn các bữa chính trong ngày, hãy uống một ít nước ép dưa hấu và cà chua để giảm cơn thèm ăn và giúp no lâu, ăn ít hơn.

– Sau 6 giờ chiều, nếu thèm ăn hoặc thấy đói, bạn nên ăn một vài miếng dưa hấu thay vì ăn các món ăn khác.

Kiên trì thực hiện trong vòng 1 tuần kết hợp với thể thao 30 phút/ngày, bạn sẽ giảm từ 1,5 – 2kg.

Theo phunutoday