Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 28/3/2018 20:09

Ăn da gà có hại cho sức khoẻ?

GD&TĐ - Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng nó có thể làm tăng huyết áp, tăng cholesterol và thậm chí làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim.
 

Ăn da gà có hại cho sức khoẻ? - Ảnh 1

Khi nói đến chất béo, trong 28.3 gram da gà thì có 8 gram chất béo không bão hòa và 3 gam chất béo bão hòa.

Ăn da gà có hại cho sức khoẻ? - Ảnh 2

Loại chất béo có trong da gà chủ yếu là chất béo đơn không bão hòa (axit oleic). Mức độ chất béo không bão hòa đơn có thể làm giảm mức cholesterol. Vì vậy, nó có thể giảm thiểu nguy cơ đột quỵ và đau tim. Đồng thời làm thay đổi hormon trong cơ thể.

Ăn da gà có hại cho sức khoẻ? - Ảnh 3

Bạn có lo lắng về calo? Nhưng sự khác biệt về calo giữa thịt gà và da gà không lớn lắm. Nó chỉ nhỉnh hơn một ít calo.

Ăn da gà có hại cho sức khoẻ? - Ảnh 4

Một ưu điểm khác của da gà là hấp thụ ít dầu hơn so với thịt gà khi được chiên, rán.

Ăn da gà có hại cho sức khoẻ? - Ảnh 5

Nhưng có tốt khi ăn nhiều da gà? Tất nhiên là không, Khi bạn ăn quá nhiều có thể gây viêm nhiễm.

Ăn da gà có hại cho sức khoẻ? - Ảnh 6

Ăn nhiều da gà có thể làm giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Ăn da gà có hại cho sức khoẻ? - Ảnh 7

Nếu bạn ăn da gà thì không nên chiên, rán, cách chế biến này làm giảm giá trị dinh dưỡng và cũng hại cho sức khoẻ.

Theo VietnamnetVOV/Boldsky