Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 22/9/2017 12:47

Ăn các loại hạt để giảm nguy cơ béo phì

Ăn các loại hạt để giảm nguy cơ béo phì

GD&TĐ - Để giảm cân, nhiều người đã nhầm lẫn rằng cần bỏ bữa và tập thể dục cường độ cao. Tuy nhiên, thực tế là chế độ ăn lành mạnh rất quan trọng đối với việc giảm nguy cơ béo phì.
 

Một nghiên cứu gần đây xuất bản trên Tạp chí dinh dưỡng châu Âu cho thấy những người dùng các loại hạt trong chế độ ăn của mình sẽ khó tăng cân và giảm nguy cơ bị béo phì.

Theo nghiên cứu trên, các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hồ trăn, đậu phộng… có thể giúp giảm cân và giảm nguy cơ béo phì.

Để phục vụ nghiên cứu trên, các nhà khoa học đã đánh giá chế độ ăn và lối sống của 373.000 cá nhân tuổi từ 25 đến 70 ở 10 quốc gia châu Âu.

Trong suốt quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học thấy rằng những người ăn các loại hạt không chỉ ít tăng cân hơn những người không ăn hạt, mà họ còn có ít nguy cơ béo phì hơn 5%.

Nhiều người cho rằng các loại hạt giàu năng lượng, có lượng dầu cao sẽ không tốt cho người muốn giảm cân. Tuy nhiên, kết quả cuộc nghiên cứu lại chứng minh điều ngược lại. Các nhà nghiên cứu thấy rằng các loại hạt giàu năng lượng, chất béo có lợi, protein, vitamin, khoáng chất và  các hóa chất thực vật. 

Theo Hải Yến
Boldsky