Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 12/2/2017 01:00

9 lời khuyên có thể cứu bạn trong những trường hợp khẩn cấp

Dưới đây là 9 mẹo giúp bạn không hoảng loạn trong những trường hợp nguy hiểm và tránh được tại họa tiềm ẩn.

9 loi khuyen co the cuu ban trong nhung truong hop khan cap - Anh 1

1. Sử dụng chìa khóa để tự vệ: Có thể bạn đã từng nghe trên mạng về việc giữ chìa khóa giữa các kẽ ngón tay như nắm đấm thép (một vũ khí quân sự, còn được gọi là tay gấu).

Nhưng điều này có thể gây tổn thương cho chính những ngón tay của bạn. Thay vào đó, bạn có thể cầm chìa khóa như cầm con dao, hay nắm gọn trong lòng bàn tay (như hình trên).

9 loi khuyen co the cuu ban trong nhung truong hop khan cap - Anh 2

2. Khi người lái taxi có biểu hiện đáng ngờ: Trước khi lên xe, hãy ghi nhớ hoặc ghi lại số xe. Nếu người lái taxi có thái độ đáng ngờ, hãy gọi ngay cho bất kì ai bạn quen biết, hoặc giả vờ như có một cuộc điện thoại. Trong cuộc trò chuyện đừng quên đề cập đến số xe của chiếc taxi.

9 loi khuyen co the cuu ban trong nhung truong hop khan cap - Anh 3

3. Đừng coi thường loài bọ ve nhỏ bé: Có thể bạn chưa biết, ở châu Á, châu Âu và rộng khắp Bắc Mỹ từng xuất hiện bệnh Lyme, gây ra bởi bọ ve, khiến bệnh nhân đau nhức đầu, ớn lạnh, sưng hạch bạch huyết,... Nếu gặp loài bọ này hãy dùng nhíp gắp bỏ khỏi da bạn. Và đừng coi thường khi bị bất kì loài bọ nhỏ bé nào đốt, cắn trên da.

9 loi khuyen co the cuu ban trong nhung truong hop khan cap - Anh 4

4. Hãy cẩn thận nếu một người nói sẽ không chạm vào bạn: Nếu không có lý do gì mà một người nói rằng sẽ không đụng chạm cơ thể bạn thì có khả năng rất cao rằng họ muốn cố ý làm điều đó. Vì vậy bạn nên cảnh giác trong tình huống này

9 loi khuyen co the cuu ban trong nhung truong hop khan cap - Anh 5

5. Luôn dự trữ một khoản tiền phòng thân: Một cách hữu ích đó là giấu một chút tiền dự phòng đằng sau vỏ điện thoại của bạn. Điều này đảm bảo bạn luôn sẵn sàng nếu như có tình huống cần tiền khẩn cấp nếu như để quên hoặc làm mất ví/túi xách.

9 loi khuyen co the cuu ban trong nhung truong hop khan cap - Anh 6

6. Hiệu ứng đám đông: Nếu như bạn hoặc người đi cùng bạn đột nhiên gặp vấn đề ở nơi công cộng, đừng yêu cầu sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Tâm lý chung của mọi người là sẽ chỉ đi ngang qua và làm lơ khi biết không có ai nhận trách nhiệm. Thay vào đó, hãy tìm người đứng gần bạn nhất và yêu cầu sự giúp đỡ một cách cụ thể.

9 loi khuyen co the cuu ban trong nhung truong hop khan cap - Anh 7

7. Khi xe bị chìm và không thể mở cửa sổ: Khi xe bị chìm, việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến là mở cửa sổ và thoát ra ngoài. Nhưng nếu cửa không thể mở được thì sao? Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn luôn dự trữ một vật nặng, chắc chắn ở trong xe như bình chữa cháy, khóa vô-lăng hay bất kì một vật nào có khả năng phá vỡ cửa kính.

9 loi khuyen co the cuu ban trong nhung truong hop khan cap - Anh 8

8. Không bỏ tay vào túi khi đi trên cầu thang: Không bao giờ được bỏ tay vào túi khi lên xuống cầu thang bởi điều này khiến bạn không thể bắt lấy tay vịn ngay khi bị trượt ngã. Bắt lấy thanh vịn cầu thang kịp thời giúp bạn tránh được những tổn thương nghiêm trọng trong đó có chấn thương sọ não

9 loi khuyen co the cuu ban trong nhung truong hop khan cap - Anh 9

9. Đừng ngại nếu phải tỏ ra thô lỗ trong tình huống nguy hiểm: Nếu bạn phải ở cùng một kẻ có biểu hiện mà bạn cảm thấy là đáng ngờ trong tình huống bắt buộc, ví dụ như đi thang máy, hãy bỏ qua bản năng lịch thiệp và đừng ngần ngại nếu bản thân hành động thô lỗ để tự vệ.

Theo VOV

Tin tiêu điểm