Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 15/7/2018 20:52

9 kẻ thù muỗi ghét cay ghét đắng

GD&TĐ - Thay vì dùng hóa chất, bạn có thể sử dụng những phương pháp an toàn để xua đuổi muỗi.

1. Quạt điện

9 ke thu muoi ghet cay ghet dang hinh anh 1

Khi bạn ngồi ngoài trời trong một ngày nóng và lặng gió, hãy mang theo một chiếc quạt điện và bật ở mức độ cao nhất. Muỗi là loài côn trùng không giỏi bay và rất ghét tiếng kêu phát ra từ quạt.

2. Thuốc đuổi muỗi

9 ke thu muoi ghet cay ghet dang hinh anh 2

Những loại thuốc đuổi muỗi được chiết xuất từ tinh dầu thực vật có thể giúp giữ loài côn trùng này tránh xa bạn, nhưng không gây hại tới sức khỏe.

3. Quần áo rộng

9 ke thu muoi ghet cay ghet dang hinh anh 3

Cách phòng vệ muỗi hiệu quả nhất là làm chúng không thể tiếp cận da của bạn. Những loại quần áo như rộng sẽ giúp ích rất nhiều vì muỗi chỉ có thể đốt không khi thay vì cơ thể của bạn.

4. Tránh đồ uống có cồn

9 ke thu muoi ghet cay ghet dang hinh anh 4

Các nghiên cứu khoa học cho thấy muỗi thường tấn công những người uống bia vì hơi men rất hấp dẫn chúng. Ngoài ra, những người uống bia rượu cũng thường có thân nhiệt cao hơn bình thường, dễ bị muỗi phát hiện.

5. Mặc trang phục màu sáng

9 ke thu muoi ghet cay ghet dang hinh anh 5

Muỗi thường bị hấp dẫn bởi những người mặc trang phục tối màu. Bởi vậy, bạn nên mặc những trang phục có màu trắng và sáng để tránh bị loài côn trùng này tấn công.

6. Cây họ cam, quýt

9 ke thu muoi ghet cay ghet dang hinh anh 6

Rễ chanh, húng quế, hương thảo, bạc hà,…không chỉ là gia vị cho bữa ăn mà còn giúp đuổi muỗi rất hiệu quả. Loài thực vật khiến muỗi sợ nhất là cây cứt lợn vì nó mùi đắng và hăng.

7. Khói

9 ke thu muoi ghet cay ghet dang hinh anh 7

Khi cắm trại ngoài trời, bạn có thể đốt lửa và đặt vào đó một vài cành thảo dược như oải hương, bạc hà, chanh,…để xua đuổi muỗi bởi vì chúng rất ghét mùi khói.

8. Tinh dầu bạch đàn chanh

9 ke thu muoi ghet cay ghet dang hinh anh 8

Theo các nghiên cứu khoa học, tinh dầu bạch đàn chanh không chỉ giúp chống lại virút Zika mà còn có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

9. Nơi khô ráo

9 ke thu muoi ghet cay ghet dang hinh anh 9

Muỗi thích nước đọng và đây là môi trường quan trọng trong vòng đời phát triển của chúng. Cách hiệu quả nhất để ngăn chặn muỗi phát triển đảm bảo những nơi hay có nước đọng luôn khô ráo.

Theo Huy Phong
Dân việt