rssheader

25/09/2020

8 thói quen bạn thường làm sai nhưng không hề nhận ra

Ngọc Bích - 15/08/2020, 07:08 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
8 thói quen bạn thường làm sai nhưng không hề nhận ra

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, thói quen đầu tiên mà nhiều người hay làm là uống một tách cà phê. Nhưng hóa ra, chúng ta đã làm sai điều đó trong suốt thời gian qua.

Bạn có tin hay không, thậm chí còn có nhiều thói quen hàng ngày khác mình cũng có thể làm sai mà không hay biết.

1. Dùng cổ tay để bật vòi nước

Để tránh vi khuẩn trở lại sau khi rửa tay, hãy cố gắng thay đổi thói quen của bạn bằng cách mở và đóng vòi nước bằng cổ tay.

2. Uống cà phê trước 9 sáng

Mỗi người sẽ có một cơ thể khác nhau nhưng đều có chu kỳ nội tiết tố là 24 giờ. Nói cách khác, tất cả chúng ta đều được lập trình, và hormone cortisol khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo thường được tiết ra từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng.

Do đó, chúng ta không cần phải thúc đẩy cơ thể cảm thấy tỉnh táo bằng những thứ khác, chẳng hạn như cà phê trong giai đoạn này.

3. Trụng trứng vào nước lạnh trước khi luộc

Quy tắc đầu tiên, trong trường hợp này là bắt đầu nóng và kết thúc lạnh. Bằng cách làm như vậy, trứng sẽ dễ bóc hơn. Điều này cũng giúp bạn có thể hẹn giờ để luộc trứng chín chính xác hơn.

4. Cạo lông chân ngay khi tắm

Số lần bạn cạo lông chân tỉ lệ thuận với số lần da bị kích ứng sau đó. Có lẽ điều này là do bạn đã làm sai cách. Trước hết, bạn hãy dừng việc cạo lông chân ngay sau khi vừa tắm xong. Thứ hai, không cạo ngược chiều lông mọc ngay cả khi nó mang lại kết quả nhanh hơn. Bởi, điều này sẽ chỉ làm tổn thương da của bạn hơn.

5. Dùng dao cắt bơ lạnh

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc cắt bơ lạnh, có một giải pháp tốt hơn để tạo ra những lát cắt hoàn hảo đó là sử dụng dụng cụ nạo vỏ được thiết kế để nạo vỏ trái cây.

Bây giờ bạn có thể dễ dàng phết bơ lên bánh mì mà không cần dùng dao. Thủ thuật cũng thuận tiện trong việc cắt lát pho mát.

6. Sạc điện thoại mà không vệ sinh cổng sạc

Điều này có thể xảy ra thường xuyên, đặc biệt nếu bạn thấy rằng điện thoại của mình không vào pin hoặc sạc chậm. Trước khi mang nó đi sửa chữa hoặc mua cáp mới, hãy làm sạch cổng sạc. 

Rất có thể một số bụi bẩn không cho phép mọi thứ hoạt động bình thường. Nhưng trước khi làm điều này, đừng quên tắt điện thoại của bạn trước.

7. Không hút bụi cho rèm cửa

Rèm cửa cũng cần được làm sạch, bởi phần lớn bụi thường tập trung ở phía trên và ở phía dưới rèm. Do đó, bạn làm sạch rèm cửa thường xuyên bằng cách hút bụi đơn giản.

8. Không để thịt nghỉ sau khi nấu chín

Chúng ta thường vội vàng thưởng thức một món ăn ngon, có mùi thơm, đặc biệt là khi chúng ta đói. Nhưng khi bạn để thịt nghỉ sau khi nấu chín, món ăn sẽ trở nên ngon hơn. Do đó, bạn nên để miếng bít tết của mình nghỉ trong 5 phút và để 20 phút sau khi nướng gà.

Theo Brightside
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm