Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 21/10/2017 17:23

8 lý do khiến bạn từ bỏ coca ngay hôm nay

8  lý do khiến bạn từ bỏ coca ngay hôm nay

GD&TĐ - Rất nhiều nhiên cứu gần đây chỉ ra rằng tiêu thụ soda hàng ngày sẽ tàn phá sức khỏe mà bạn không hay biết. Dưới đây là danh sách những lý do thuyết phục để bạn hạn chế uống Coca-Cola hàng ngày.
 

8. Làm thiếu hụt vitamin. Axit photphoric có trong Coke cùng với chất caffeine có tác dụng lợi tiểu và cuốn trôi các chất dinh dưỡng và vitamin trong cơ thể bạn 60 phút sau khi bạn uống nó. Hãy tưởng tượng xem nếu điều này xảy ra hàng ngày thì cơ thể bạn sẽ thiếu hụt vitamin tới mức nào?

7. Gây mòn răng. Do các thành phần mang tính axit và nhiều đường có trong Coca-cola, men răng của bạn sẽ bị hỏng và dễ bị sâu. Nếu bạn không tăng cường canxi, răng của bạn sẽ bị mòn cả bên trong lẫn bên ngoài và điều này sẽ không xảy ra lâu.

6. Gây bồn chồn. Cùng với việc mất ngủ, cảm giác bồn chồn là một tác dụng phụ của việc tiêu thụ caffeine. Mỗi lon Coke chứa cùng một lượng caffeine như trong một tách cà phê mạnh. Loại thức uống này còn được chứng minh là gây nghiện, nên khi bạn quyết định giảm đồ uống này, bạn sẽ bị đau đầu, mệt mỏi, bồn chồn, thậm chí là suy sụp.

5. Gây béo phì. Khi bị béo phì, chúng ta không chỉ chịu áp lực về ngoại hình mà còn nhiều bệnh tật kèm theo vì nó tác động xấu lên hệ miễn dịch, hệ tim mạchvà các khớp xương vốn đã bị yếu do thiếu canxi.

4. Gây hại cho da. Uống coca hàng ngày gây hại cho da như hút thuốc. Tiêu thụ coca sẽ khiến cơ thể dễ viêm sưng hơn vì lượng đường cao. Nó làm da mất nước, tăng các nếp nhăn, sự lão hóa da diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, nó cũng khiến da dễ bị eczema, ngứa ngáy, mụn..

3. Gây các vấn đề trong hệ tim mạch. Khi bạn tăng lượng cholesterol xấu vào cơ thể, bạn sẽ dễ bị bệnh tim hơn. Bạn chỉ cần uống 1 lon coke một ngày, bạn đã bắt đầu bị huyết áp cao. Phụ nữ uống lượng coca-cola này sẽ dễ bị tiểu đường loại 2. Bạn xem có đáng không?

2. Nguy cơ bị ung thư. Chúng tôi không nói rằng bạn sẽ bị ung thư nếu bạn uống coke hàng ngày. Tuy nhiên, do sự hiện diện của benzene trong coca-cola và các chai nhựa của nó, các bác sĩ đề nghị chỉ uống 1 lon Coke một tuần để giảm nguy cơ ung thư.

1. Hại thận. Nếu bạn nghĩ rằng Coke dành cho người ăn kiêng sẽ an toàn hơn thì bạn đã nhầm. Coke không đường có thể không chứa chút đường nào nhưng nó chứa chất làm ngọt nhân tạo và chất này rất có hại cho thận, đặc biệt là khi bạn uống hàng ngày.

Hải Yến
Theo Brightside

Tin tiêu điểm