8 loại thực phẩm bổ não, con càng ăn càng thông minh

Những loại thực phẩm này mang đến nhiều lợi ích trong việc phát triển não bộ của trẻ. Mẹ nhớ cho con ăn thường xuyên nhé.

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Loại thực phẩm này chứa nhiều omega-3, vitamin A, B, D, E và nhiều khoáng chất khác. Đặc biệt DHA có trong axit béo không no của cá hồi có vai trò quan trọng đối với tế bào não và hệ thần kinh. Thiếu chất này, con người sẽ bị giảm trí nhớ, kém thông minh. Đối với trẻ nhỏ, DHA là một dưỡng chất không thể thiếu đối với sự phát triển của não bộ.

Trứng

Trứng cung cấp nguồn protein dồi dào cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, lòng đỏ trứng chứa nhiều choline - một dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển trí nhớ. Ngoài ra, trứng còn chứa vitamin B12 giúp chống co rút não - một triệu chứng thường thấy của bệnh nhân Alzheimer.

8-thuc-pham-tot-cho-tri-nao-01

Sữa

Sữa và các chế phẩm làm từ sữa đều chứa nhiều protein, các vitamin nhóm B không thể thiếu cho sự phát triển của não bộ và các chất dẫn truyền thần kinh. Đặc biệt, DHA có trong sữa giúp trẻ phát triển hệ thần kinh, tăng cường chỉ số IQ, tăng khả năng miễn dịch...

Thịt bò

Thịt bò là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào. Sắt là khoáng chất không thể thiếu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Nó không chỉ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu mà còn giúp trẻ tăng sự tập trung. Ngoài ra, thịt bò còn chứa nhiều kẽm tốt cho trí nhớ.

Rau củ đậm màu

Các loại rau củ đậm màu cung cấp các chất chống oxy hóa giúp tế bào não luôn khỏe mạnh.

8-thuc-pham-tot-cho-tri-nao-02

Các loại đậu

Các loại đậu chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Trong đó, đậu tây và đậu cúc chứa nhiều omega-3 hơn các loại đậu khác, đặc biệt là hợp chất ALA giúp não hoạt động và phát triển tốt.

Trái cây

Các loại quả mọng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp chống lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào não. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng việt quất và dâu tây có thể cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Ngũ cốc

Não cần một lượng lớn đường để hoạt động (khoảng 20% lượng đường cơ thể cần). Chất xơ trong ngũ cốc giúp điều chỉnh quá trình cung cấp glucose cho cơ thể. Ngoài ra, các loại ngũ cốc còn chứa nhiều vitamin B giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh. 

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ