Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 25/6/2015 22:31

8 cách nhận biết ngày trứng rụng chuẩn nhất cho chị em

Việc xác định ngày trứng rụng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe sinh sản. Các chị em hãy chú ý những biểu hiện dưới đây nhé.

Thay đổi ở cổ tử cung

Trong những ngày “màu mỡ” nhất của tháng, cổ tử cung sẽ mềm mại hơn, mở to hơn và ướt hơn. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng dễ dàng nhận biết được sự khác biệt này.

me
Trong những ngày “màu mỡ” nhất của tháng, cổ tử cung sẽ mềm mại hơn, mở to hơn và ướt hơn.

Nhiệt độ cơ thể tăng lên

Nhiệt độ cơ thể tăng là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất trong ngày trứng rụng. Thông thường, nhiệt độ sẽ tăng khoảng 0,3-0,5 độC so với bình thường.

Tăng nhu cầu làm “chuyện chăn gối”

Đây cũng là dấu hiệu dễ nhận thấy báo hiệu sắp đến ngày trứng rụng. Nếu để ý sẽ thấy vào khoảng trước khi trứng rụng 2 - 3 ngày, nhu cầu "yêu" của chị em có sự thay đổi theo chiều hướng tăng lên. Nó cũng giúp cho chuyện chăn gối vợ chồng thăng hoa và đương nhiên sẽ tăng cơ hội mang thai.

“Núi đôi” nhạy cảm

"Núi đôi" có sự liên hệ mật thiết tới sức khỏe sinh sản của chị em. Vì thế, đây cũng là dấu hiệu để chị em nhận biết ngày trứng rụng. Một số chị em chia sẻ dấu hiệu để nhận biết thời gian trứng rụng đó là ngực sẽ hơi đau và nhạy cảm hơn. Sự thay đổi hormone trong cơ thể sẵn sàng cho quá trình thụ thai được biểu hiện qua các dấu hiệu này.

Tăng tiết dịch âm đạo

me
Tiết dịch âm đạo tăng sẽ giúp tinh trùng dễ dàng gặp gỡ trứng để tăng cơ hội đậu thai.

Điều này hầu hết chị em đều nhận biết được. Thông thường, dịch âm đạo cũng luôn tiết ra nhưng với lượng ít, cho tới gần ngày hành kinh thì mới tiết ra nhiều hơn. Tiết dịch âm đạo tăng sẽ giúp tinh trùng dễ dàng gặp gỡ trứng để tăng cơ hội đậu thai.

Đau bụng dưới

Chỉ một số nhỏ chị em cảm thấy những cơn đau ở bụng dưới trong ngày rụng trứng. Đó là do các quả trứng vỡ trong nang trứng hoặc là do trứng do chuyển trong vòi trứng đến tử cung. Do rất ít chị em cảm nhận được những cơn đau bụng này nên chỉ thật nhạy cảm bạn mới biết được những cơn đau ngày trứng rụng mà thôi.

me
Chỉ một số nhỏ chị em cảm thấy những cơn đau ở bụng dưới trong ngày rụng trứng.

Âm đạo sưng lên

Nếu soi gương và để ý một chút, chị em có thể nhận ra rằng âm đạo đặc biệt là môi âm hộ những ngày trứng sắp rụng sẽ có triều hướng sưng lên và nhạy cảm hơn.

Ra máu

Một số bạn gái ra máu trong kỳ rụng trứng, vì mức estrogen trong cơ thể bị giảm ngắn hạn, khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ của hormone, làm bong tróc một phần nội mạc tử cung, nên dịch nhầy có ra kèm chút máu là điều bình thường, không có gì đáng lo ngại.
Không muốn ăn uống

Trong kỳ rụng trứng, các tế bào thần kinh ở não dành nhiều tập trung hơn cho các kích thích, ham muốn tình dục nên giảm sự chú ý tới một số vấn đề khác, trong đó có cả chuyện ăn uống.

Với các biểu hiện trên đây, nếu chú ý quan sát cùng với việc suy luận dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của mình sẽ giúp cho chị em xác định được ngày trứng rụng để từ đó có sự điều chỉnh về việc mang thai theo ý muốn của mình một cách phù hạnh phúc nhất.

Theo phunutoday