Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 27/12/2017 11:48

8 cách ngăn chặn nhiễm trùng tai trong mùa đông

Bệnh viêm tai dễ xảy ra trong mùa đôngBệnh viêm tai dễ xảy ra trong mùa đông

GD&TĐ - Mùa đông lạnh mang theo khá nhiều bệnh tật, trong đó có bệnh viêm tai, nếu không xử lý kịp thời vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng. Khi bị tiếp xúc với không khí lạnh và gió, tai dễ bị kích ứng và vi khuẩn dễ gây ra đau đớn, dẫn tới bệnh viêm tai giữa.
 

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị viêm tai giữa, nếu ko chữa trị kịp thời sẽ dễ gây ra hậu quả nặng nề. Dưới đây là những cách phòng ngừa viêm tai giữa trong mùa đông:

Giữ cho tai ấm và khô. Luôn che tai, đặc biệt khi ra ngoài để giữ tai ấm và khô trong mùa đông lạnh vì độ ẩm và vi khuẩn trong tai có thể gây ngứa và đau.

Tránh khói thuốc lá: Khói thuốc gây hại cho sức khỏe và trầm trọng hơn trong mùa đông. Hút thuốc có thể gây viêm tai và ảnh hưởng tới khả năng nghe của bạn.

Có chế độ ăn lành mạnh. Có chế độ ăn lành mạnh là điều rất quan trọng, đặc biệt là mùa đông. Việc này giúp xây dựng hệ miễn dịch và ngăn chặn cơ thể mắc một loạt bệnh tật. Một chế độ ăn lành mạnh đảm bảo tuần hoàn máu tốt và khiến bệnh tật tránh xa.

Tập thể dục thường xuyên: Cùng với chế độ ăn lành mạnh, tập thể dục thường xuyên là điều bắt buộc, đặc biệt là trong mùa đông. Việc này cũng giúp tăng cường tuần hoàn máu và giúp bạn khỏe mạnh. Tập thể dục không có nghĩa là bạn phải đến phòng tập, chỉ cần đi bộ, đạp xe khoảng 30 phút mỗi ngày là có tác dụng tốt.

Giữ vệ sinh cá nhân: Duy trì vệ sinh cá nhân là việc quan trọng nếu muốn khỏe mạnh và tránh viêm nhiễm. Rửa tay trước khi ăn giúp ngăn chặn cảm lạnh và dị ứng. Do không khí lạnh và dị ứng, chất dịch trong cơ thể dễ tụ lại trong tai và gây viêm/

Ngủ ngon: Giấc ngủ ngon cũng rất quan trọng để xây dựng hệ miễn dịch và ngăn chặn viêm nhiễm. Điều này rất quan trọng để tránh cảm lạnh, dị ứng, cúm và viêm tai.

Tránh đến gần những người ốm: Bệnh cúm dễ bị lây nên bạn cần tránh những người đang bị cảm lạnh và những bệnh viêm nhiễm khác.

Gặp bác sĩ. Nếu tai của bạn bị đau, ngứa trong thời gian dài, bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn và chữa trị kịp thời. Nếu không được kiểm tra, bệnh viêm tai sẽ nghiêm trọng và có thể gây điếc.

Hải Yến
Theo Boldsky