Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 29/9/2018 23:52

8 bí mật ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn thành công hơn

8 bí mật ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn thành công hơn

GD&TĐ - Bạn nên biết rằng thành công không chỉ nhờ vào sơ yếu lý lịch sáng bóng, mà phụ thuộc vào chính cách thể hiện ở bản thân bạn qua các ngôn ngữ cơ thể .

Suy nghĩ tích cực

Một trong những cách dễ nhất để thể hiện sự thân thiện là đi vào một căn phòng với ý định thân thiện. Theo lời khuyên của luật sư doanh nhân Elena Ledoux thì "Trước khi gặp ai đó, hãy tưởng tượng rằng bạn thực sự thích người đó". Sau đó, khi bạn bắt đầu cuộc họp, hãy cố gắng tìm lý do tại sao bạn chân thành thích anh ấy hoặc cô ấy. Điều này dẫn đến một cái nhìn thân thiện, tư thế cơ thể thoải mái, và mỉm cười hơn. Khi bạn làm cho ai đó cảm thấy đặc biệt, họ có thể gắn bó đồng hành với bạn lâu dài trong tương lai.

Tư thế hoàn hảo của bạn

Nền tảng của ngôn ngữ cơ thể tốt là tư thế tuyệt vời. Duỗi thẳng cột sống, thư giãn vai và giữ cằm song song với sàn nhà. Bạn cũng sẽ muốn giữ cánh tay ở một vị trí không khép kín ngực. "Giữ thân mình mở hoặc mở khóa," John P. Garrison, một chuyên gia tâm lý và chuyên gia ngôn ngữ cơ thể nói. "Chúng tôi có xu hướng che ngực của mình khi chúng tôi cảm thấy lo lắng hoặc bị đe dọa vì vậy khi mở rộng ngực, chúng tôi được xem là cởi mở và trung thực hơn".

Hãy nở một nụ cười rạng rỡ

Mọi người đều biết rằng nụ cười tạo ra những rung cảm tích cực đối với những người bạn đang trò chuyện. Nhưng không phải nụ cười nào cũng có tác dụng. Trong thực tế, một số nụ cười sẽ gây phản tác dụng. "Cảm xúc trung thực luôn tồn tại và được bộc lộ trên khuôn mặt," Garrison nói. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nếu bạn đang mỉm cười, đó là một nụ cười chân thực và hết mình. Một nụ cười kiểu nhếch mép cho dù là vô thức đều được giải thích là khinh miệt, vì vậy một nụ cười vội vã hoặc một nụ cười gượng ép không phải là một ý tưởng hay. 

8 bí mật ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn thành công hơn - Ảnh 1.

Thời gian là tất cả

Làm cho nụ cười của bạn trở nên có giá trị hơn bằng cách ấn định nó vào khoảng thời gian hoàn hảo. "Hãy mỉm cười với ai đó, nhưng hãy giữ lại một lúc để người đối diện thực sự nhìn thấy" - Michelle Tyerberg, đồng sáng lập nhóm mạng Twin Cities Wedding & Event Professionals nói. Điều này cho phép người đối diện nhận biết rằng nụ cười dành cho họ chứ ko phải cho bất kỳ ai xung quanh.

Giao tiếp bằng mắt

Tiếp xúc bằng mắt là chìa khóa để xuất hiện thân thiện và tự tin. Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Lillian Glass đưa ra lời khuyên: “Việc nhìn vào mắt ai ngay lập tức sẽ làm cho người đối diện sợ hãi. Thay vào đó hãy nhìn vào toàn bộ khuôn mặt trong một giây, mắt trong một giây, mũi trong một giây, miệng trong một giây”. Việc này thực sự hữu ích vì rõ ràng, bạn không thể mãi nhìn quanh phòng hoặc kiểm tra điện thoại được.

 

Sử dụng cử chỉ tay

Khi bạn đã bắt đầu cuộc trò chuyện của mình, bạn có xu hướng muốn cho cơ thể tự nhiên di chuyển. "Chúng ta thường đứng bất động khi cảm thấy không được thoải mái, trong một không gian của cuộc trò chuyện thì sự chuyển động cơ thể tối thiểu sẽ mang lại cảm giác thân thiện, thành thật và tự nhiên cho người đối diện", Garrison nói. “Nghiên cứu cho thấy rằng những người nói chuyện với nhiều cử chỉ tay được cho là trung thực hơn những người không sử dụng bàn tay của họ khi nói chuyện.”

Hãy làm điều này với bàn tay của bạn

Một trong những điều tự tin nhất để làm với bàn tay và cánh tay của bạn là hoàn toàn không làm gì, hãy thoải mái để chúng ở hai bên. Tuy nhiên, việc có thể giữ được tư thế tự tin ở vị trí đó có thể mất một vài năm. Một số gợi ý khác cho việc sử dụng linh hoạt đôi tay là cầm một ly nước hoặc cầm ví, hoặc nếu thân thiết hơn thì đơn giản hơn là hãy nắm tay người mà bạn đang nói chuyện. Đừng bao giờ khoanh tay trước ngực nếu bạn đang cố gắng tạo ra sự lôi cuốn trong các cuộc gặp mặt, tiếp xúc.

Hãy nhận biết đúng về tính chất của cuộc gặp gỡ

Trong một số trường hợp, việc thể hiện khả năng bản thân là điều tốt. Tuy nhiên trong một số không gian, ví dụ, một cuộc phỏng vấn xin việc - tốt nhất bạn nên xuất hiện khiêm tốn. Cách đơn giản theo chuyên gia Garrison để bạn nhận biết được những nhân vật có tầm quan trọng như các chuyên gia hoặc CEO là nhìn vào cử chỉ tay của họ. Họ thường để tay thoải mái, các đầu ngón tay ở 2 bàn tay chụm vào nhau tạo ra một hình tam giác. Tuy nhiên, bạn cũng ko nên tỏ ra lúng túng khi không được công nhận đúng khả năng hoặc quá kiêu ngạo khi được khen ngợi, sẽ gây bất lợi cho việc thể hiện bản thân của bạn.

Theo cafef