Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 28/9/2015 07:15

7 thói quen thường ngày gây hại cho sức khỏe

Trong cuộc sống hàng ngày, có những thứ chúng ta làm tưởng chừng như vô hại, nhưng thực tế chúng lại rất có hại cho sức khỏe. Dưới đây là 7 thói quen thường ngày chúng ta vẫn làm mà ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe.

Đánh răng ngay sau khi ăn: Các chuyên gia y tế khuyên rằng nên đánh răng sau khoảng gần một giờ đồng hồ sau bữa ăn, đặc biệt là sau khi uống thức uống hoặc ăn thực phẩm có tính axít. Điều này là bởi vì các axit làm cho men răng của bạn bị ẩm và nếu bạn chải răng, nó có thể gây hại cho răng của bạn.

Ăn nhiều bữa trong ngày: Ăn 6 bữa ăn nhỏ thay vì 3 bữa chính không phải là xấu, nhưng nếu bạn ăn vào lúc đêm muộn thì nó sẽ khiến cơ thể tích trữ năng lượng, dẫn đến tăng cân và không có lợi cho dạ dày khi đi ngủ.

Tập luyện cơ bắp hàng ngày: Điều này rất tốt, nhưng bạn cũng nên nhớ rằng cơ bắp của chúng ta cần một ngày để hồi phục. Vì vậy, nếu bạn đang tập luyện với nhóm cơ bắp của mình trong 2 ngày liên tiếp thì có nghĩa bạn đang làm sai.

Tiêu thụ quá nhiều chất bổ sung: Chuyên gia y tế nói rằng việc tiêu thụ quá nhiều các chất bổ sung có thể dẫn đến một số tác dụng phụ. Để có một sức khỏe tốt và các chất dinh dưỡng tự nhiên thì bạn nên ăn các loại thực phẩm tươi từ động vật và thực vật thay vì tiêu thụ các chất bổ sung từ các nguồn khác.

Ngủ quá nhiều: Thiếu ngủ có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng nó không có nghĩa rằng bạn có thể ngủ quá nhiều. Ngủ quá nhiều đôi khi làm cho trí óc của bạn kém minh mẫn và rối trí; mất sự cân bằng.

Uống nhiều nước đóng chai: Chắc hẳn đa số chúng ta luôn nghĩ rằng, nước khoáng đóng chai là nguồn nước sạch và tốt nhất cho cơ thể, mà ít ai biết được nếu dùng nước khoáng thường xuyên sẽ có hại cho sức khỏe và gây thiếu chất.

Thiền: Thiền thực sự là thói quen tốt. Nhưng, nếu bạn chọn vị trí thiền không đúng thì thay vì giải tỏa căng thẳng, bạn lại phải đối mặt với nó, hoặc có thể gây nhức đầu, không thể kiểm soát được suy nghĩ của bản thân. Chọn một nơi yên tĩnh sẽ là vị trí tốt nhất để cho tâm trí của bạn thư giãn một cách tự nhiên.

Theo laodong