Khỏe - Đẹp

7 tháng sau sinh, người mẹ ung thư vú giai đoạn cuối quyết tâm sinh con đã hồi phục kỳ tích

BẢO MINH - 06:38 10/01/2020
Lãnh đạo Bệnh viện K thăm hỏi chị Nguyễn Thị Liên. (Ảnh: BV cung cấp). Lãnh đạo Bệnh viện K thăm hỏi chị Nguyễn Thị Liên. (Ảnh: BV cung cấp).

Từ chỗ tưởng như hi vọng sống đã bị dập tắt, hơn 7 tháng sau sinh, 2 mẹ con đã dần ổn định hơn trong vòng tay người thân và khát vọng về tương lai tươi đẹp tiếp tục được nối dài.

Tại buổi làm việc, cảm ơn Công ty Hoffmann-La Roche đã hỗ trợ miễn phí toàn bộ thuốc điều trị đích tốt nhất cho bệnh Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, Lý Nhân, Hà Nam) – sản phụ ung thư vú giai đoạn cuối quyết tâm sinh con, GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ: “Mặc dù căn bệnh đã di căn nhưng với quyết tâm của người bệnh, các bác sỹ Bệnh viện K sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng với các đơn vị đưa ra phương pháp điều trị, thuốc hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân Liên, đảm bảo việc điều trị cho người mẹ đạt hiệu quả cao nhất mà không ảnh hưởng đến con.

Điều kỳ diệu đã đến và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gọi đó là “Câu chuyện cổ tích giữa đời thường”. Kỳ tích ấy được viết bởi sự hy sinh, chấp nhận đánh đổi sinh mệnh của người mẹ, may mắn của em bé Bình An, sự cố gắng, nỗ lực của các y bác sĩ và đặc biệt là quan tâm, chia sẻ của tất cả những người đồng hành cùng hai mẹ con".

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân Liên đã dần ổn định, sáng ngày 07/01/2020, Giám đốc bệnh viện K đã tới nhà, trao quà động viên, hỏi thăm và chúc mừng người bệnh Nguyễn Thị Liên.

TS.BS Lê Thanh Đức, Trưởng khoa Nội 5 chia sẻ: “Sau khi sinh, bệnh nhân Liên được điều trị bằng hóa trị và thuốc kháng thể đơn dòng.

qua 9 đợt điều trị, sau đánh giá ban đầu thì tổn thương vú đáp ứng hoàn toàn, tổn thương phổi, gan đáp ứng 1 phần. Bệnh nhân dung nạp thuốc tốt. Chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ và hội chẩn để đưa ra hướng điều trị tiếp theo, có thể bệnh nhân sẽ được duy trì điều trị bằng thuốc kháng thể đơn dòng và thuốc nội tiết".

Cậu bé Đỗ Bình An và chị (Ảnh: BV cung cấp).

Được trở về nhà và sống trong vòng tay yêu thương của những người thân, cậu bé Bình An phát triển tốt cả về sức khỏe và tâm lý. Đến nay, Bình An chào đời được hơn 7 tháng đã được 8 kg, tăng 5,6 kg so với thời điểm xuất viện về nhà.

Bé cũng dần quen với việc ở bên ông bà và bác để mẹ Liên đi chữa bệnh dài ngày. Thế nhưng, mỗi khi thấy mẹ trở về là Bình An lại không chịu theo ai nữa, cứ bám riết lấy mẹ, hai mẹ con quấn quýt bên nhau chẳng rời.

Anh Hùng, chồng chị Liên chia sẻ: "Nhìn thấy con hàng ngày như vậy là gia đình tôi mừng lắm rồi. Con phát triển khỏe mạnh, vợ sức khỏe hồi phục tốt, tôi không còn mong ước gì hơn vì ước nguyện lớn nhất đó đã thành hiện thực”.

Giờ đây người mẹ ung thư vú giai đoạn cuối quyết tâm sinh con đã dần hồi phục sức khỏe, đạt cân nặng 51 kg, làn da không còn xanh xao, mai mái nữa mà đã hồng hào trở lại.

Đều đặn mỗi tháng, chị Liên sẽ trở lại Bệnh viện K để tái khám và điều trị. Hành trình chiến đấu với căn bệnh này của chị Liên còn dài nhưng với tinh thần lạc quan, sự mong ngóng của cậu con trai bé bỏng và cô con gái hơn 3 tuổi lớn khôn, chị lại càng phải cố gắng để trở về.

“Chúng tôi hy vọng rằng câu chuyện của bệnh nhân Nguyễn Thị Liên sẽ truyền cảm hứng, tự tin cho nhiều người bệnh, nhất là những người trẻ tuổi không may mắc bệnh. Tôi rất cảm phục những người phụ nữ có nghị lực phi thường như chị Liên” - Ông Girish Mulye, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Hoffmann-La Roche tại Việt Nam chia sẻ.

Bảo Minh

Bình luận của bạn đọc