Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 26/4/2017 12:07

7 món no bụng mà không sợ béo

Trứng, súp đậu, khoai tây, bột yến mạch… là các loại thực phẩm hàng đầu mang lại cảm giác no bụng mà rất ít calories.

7 mon no bung ma khong so beo - Anh 1

Trứng: Nghiên cứu của Đại học Saint Louis cho thấy những người ăn trứng vào bữa sáng tiêu thụ ít hơn 330 calories trong ngày so với người ăn bánh mì. Trứng là một trong số ít các loại thực phẩm có đủ protein. Trứng có 9 loại axit amino mà cơ thể không tự tạo ra được. Sau khi tiêu hóa, các axit amino này giải phóng hormone trong ruột và kiềm chế thèm ăn. Ảnh: Foodnetwork.

7 mon no bung ma khong so beo - Anh 2

Súp đậu: Các món súp có nước sẽ làm bạn chóng no hơn. Súp đậu chứa nhiều chất xơ và tinh bột kháng bệnh, loại tinh bột làm chậm lại quá trình giải phóng đường vào máu. Khi vào dạ dày, các chất xơ và nước kích hoạt và báo hiệu cho não bộ biết bạn không còn đói nữa. Ảnh: cookdiary.

7 mon no bung ma khong so beo - Anh 3

Khoai tây bỏ lò: Trong một nghiên cứu đánh giá mức độ làm no bụng của 38 loại thực phẩm, khoai tây luộc đứng hàng đầu. Người ăn có cảm giác no và ăn muộn hơn 2 giờ sau khi ăn khoai tây. Khi nướng hoặc bỏ lò, khoai tây có nhiều vitamin, chất xơ và chất dinh dưỡng. Ảnh: Myrecipes.

7 mon no bung ma khong so beo - Anh 4

Bỏng ngô: Bỏng ngô chứa rất ít calories. Lượng calories của 3 cup bỏng ngô mới bằng 1/4 cốc snack khoai tây. Ảnh: Pixabay.

7 mon no bung ma khong so beo - Anh 5

Quả sung: Sung có lượng chất xơ cao và ít calories, làm giảm quá trình tạo đường trong máu. Ảnh: Mirror.

7 mon no bung ma khong so beo - Anh 6

Bột yến mạch: Với lượng chất xơ lớn và khả năng hút chất lỏng như miếng bọt biển, bột yến mạch là thức ăn lý tưởng cho người muốn giảm cân. Ảnh: Prevention.

7 mon no bung ma khong so beo - Anh 7

Sinh tố: Trong khi các loại đồ uống không mang lại cảm giác no bụng, sinh tố vừa gây cảm giác thỏa mãn, vừa chứa nhiều vitamin. Điều quan trọng là bạn phải tránh bỏ quá nhiều đường vào món đồ uống này. Ảnh: Prevention.

7 mon no bung ma khong so beo - Anh 8

Táo: Đây là một trong số ít các loại trái cây có chất pectin giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và tăng cảm giác no bụng, mà lại rất ít calories. Ảnh: Alibaba.

Theo Thúy Nguyễn
Zing

Tin tiêu điểm